Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

4 chiến lược bán hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả

Mô hình bán hàng truyền thống không còn thích hợp với nền kinh tế hiện nay và để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, các nhà lãnh đạo cần đôn đốc và thực hiện việc chuyển đổi sang các phương pháp bán hàng hiện đại.

Dưới dây là một vài cách có thể giúp bạn tăng doanh thu bằng cách chuyển sang mô hình bán hàng mới:     

1. Hiểu và kết nối với nguyện vọng của khách hàng

Trong mô hình bán hàng truyền thống, việc bán sản phẩm và dịch vụ là vấn đề trọng tâm. Nhưng trong mô hình mới, các nhà lãnh đạo cần phải hiểu được nguyện vọng của khách hàng để từ đó xây dựng một sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với họ.

Khi đã hiểu được nguyện vọng của khách hàng, bạn cần tiến hành kết nối và thay đổi chiến lược tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Nếu được thực hiện đúng, điều này có thể giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng một cách đáng kể. 

2. Khai thác các cơ hội tiềm năng

Một sai lầm lớn mà các công ty thường mắc phải đó là quá tập trung vào lợi nhuận khi thực hiện việc bán hàng. Thay vào đó, các nhà quản lý cần nỗ lực thúc đẩy việc tìm hiểu sâu sắc nhằm hướng tới việc khai thác các cơ hội tiềm năng. Khách hàng thường không rõ ràng về các chi tiết kỹ thuật chính xác của những gì họ cần. Tận dụng điều này để có cơ hội bán được nhiều hơn.

3. Xây dựng trải nghiệm khách hàng liên tục và nhất quán

Nếu thực sự muốn làm hài lòng khách hàng thì không nên chỉ dựa vào bộ phận dịch vụ khách hàng. Hãy yêu cầu tất cả các thành viên trong công ty cùng tham gia thiết kế các chương trình làm hài lòng khách hàng và liên tục đặt ra các mục tiêu cao hơn trong việc làm vui lòng các thượng đế. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng doanh thu cho công ty.

4. Bán để sống, sống để bán

Đây là một nền văn hóa mà trong đó các mối quan hệ cần phải được xây dựng và nuôi dưỡng theo thời gian. Suy nghĩ “bán để sống” rất đúng với thực tế của cuộc sống nhưng các nhà lãnh đạo cũng nên làm cho suy nghĩ “sống để bán” ăn sâu vào tư tưởng của nhân viên. Khuyến khích mỗi người tạo ra một thương hiệu cá nhân. Thu hút các cơ hội mới và cuối cùng thiết lập uy tín trên thị trường.

Vứt bỏ cái cũ, nắm lấy mới! Đó là triết lý của sự thành công trong thế giới hiện đại.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán