Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

5 bài học về cải cách từ Jim McNerney, CEO của Boeing Company

1. Luôn luôn cải tiến không ngừng vì điều này rất quan trọng đối với việc duy trì tình hình kinh doanh ở hiện tại cũng như là mở ra những cơ hội mới trong tương lai

2. Ngày nay, chúng ta kiểm soát thông tin trên một quy mô toàn cầu vì vậy thách thức trước tiên là chúng ta phải kiểm soát thông tin tốt hơn và thu thập nhiều thông tin hơn từ nhiều nguồn bằng nhiều phương cách hữu hiệu hơn. Điều này không chỉ yêu cầu chúng ta phải biết sử dụng thành thạo máy vi tính, điện thoại di động và những thiết bị điện tử hiện đại khác mà còn đòi hỏi chúng ta phải có kỹ năng làm việc nhóm. Có nghĩa là chúng ta phải tạo được một mối kiên kết giữa nhà cung cấp, các đối tác và khách hàng.

3. Đổi mới là một môn thể thao đồng đội, nó phụ thuộc vào sự chia sẻ kỹ thuật và sự cởi mở. Cần phải có người lãnh đạo và truyền cảm hứng để việc đổi mới có thể đạt được năng suất cao nhất.

4. Trong môi trường kinh doanh, bạn không thể có được sự sáng tạo nếu không có kiến thức. Và bạn cần phải có sự quyết đoán để nói không với những dự án bởi vì không phải chỉ có ý tưởng là có thể gặt hái được thành công. Để đưa một dự án từ trong phòng thí nghiệm ra thị trường, chúng ta phải qua các bước sản xuất và tiếp thị. Các giai đoạn này cần nhiều yếu tố thực tiễn hơn.   

5. Để công ty luôn tăng trưởng một cách bền vững, chúng ta phải liên tục chú trọng đến năng suất. Dù bạn kinh doanh hay sản xuất ở bất cứ lĩnh vực nào, hãy tìm cách cắt giảm chi tiêu và quy trình thực hiện. Như vậy bạn có thể sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán