Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Ba động thái tài chính mà người giàu Mỹ thực hiện trong thời kỳ kinh tế bất ổn

Bất kể bạn đang có bao nhiêu tiền trong ngân hàng thì vẫn thật khó khăn để cảm thấy yên tâm về tài chính.

Nhìn chung, các gia đình đang đối mặt với việc tăng chi phí chăm sóc trẻ, các khoản vay tăng vọt, lãi suất thế chấp cao, và giá thuê đạt mức kỷ lục trong bối cảnh kinh tế bất ổn và lo ngại suy thoái kinh tế.Ảnh: Nirunya Juntoomma/Istock/Getty Images

Theo Nghiên cứu Tiến độ và Lập kế hoạch của Northwestern Mutual năm 2023, 33% những người sở hữu hơn 1 triệu USD tài sản vẫn lo ngại rằng họ có thể chi tiêu hết số tiền tiết kiệm.

Và 47%, gần một nửa người giàu Mỹ cho rằng họ cần cải thiện kế hoạch tài chính của mình.

Một báo cáo được thực hiện bởi Edelman Financial Engines cho biết, chỉ 44% các triệu phú cảm thấy thật sự thoải mái dù giá trị tài sản ròng của họ cao rất cao.

Thậm chí cả những người được mệnh danh là “người giàu thông minh” như bác sĩ, luật sư và những nghề được trả lương cao khác, hay những người có thu nhập ổn định từ những công việc từ nhà cho thuê và có tài khoản hưu trí lớn cũng cho biết họ không cảm thấy khá giả chút nào. Một vài người còn cảm thấy rằng họ nghèo, theo kết quả của một khảo sát gần đây được thực hiện bởi Bloomberg.

Northwestern Mutual đã tìm ra được một số việc làm có lợi trong cải thiện hạnh phúc lâu dài mà các triệu phú thường làm.

Dưới đây là 3 động thái của người giàu Mỹ thường thực hiện:

1. Hoạch định cho những lúc thăng trầm

Aditi Javeri Gokhale, Giám đốc chiến lược và người đứng đầu bộ phận đầu tư của tổ chức tại Northwestern Mutual cho biết: “Người giàu có tiêu chuẩn cực kỳ cao trong việc quản lý tài chính”.

Thực tế, Northwestern Mutual đã tìm ra được, 84% những người giàu nhất nước Mỹ cho biết họ có kế hoạch tài chính dài hạn có tính đến những biến động lên xuống của nền kinh tế.

Gokhale cho biết: “Họ không hành động trong vô thức, thay vào đó, họ đặt mục tiêu nhìn xa trông rộng. Việc này giúp họ thấy trước được những bất ngờ có thể xảy ra trong đời sống tài chính”.

Duy trì một danh mục đầu tư đa dạng chưa bao giờ quan trọng đến như vậy, bao gồm cổ phiếu và trái phiếu chất lượng cao, vốn từng hoạt động tốt trong suốt thời kỳ suy thoái.

2. Cố vấn tài chính

Để đưa ra một hoạch định dựa trên mức chịu rủi ro và mục tiêu, các triệu phú gần như phải có sự trợ giúp của những chuyên gia.

Northwestern Mutual cho biết, 7 trong số 10 người giàu Mỹ được hỗ trợ bởi cố vấn tài chính.

“Có cố vấn tài chính thì rất giống với việc bạn có một người đại diện, một người có chức năng rất giống nhà trị liệu”, Douglas Boneparth - Nhà hoạch định tài chính, Chủ tịch và Nhà sáng lập Bone Fide Wealth - công ty quản lý tài chính có trụ sở tại New York cho biết.

“Khi các sự kiện trong cuộc sống diễn ra, chẳng hạn như sinh con hay thay đổi công việc, việc có bên thứ 3 có thể giúp bạn chú trọng những gì bạn có thể kiểm soát và đưa ra quyết định sáng suốt”, ông cho biết. Boneparth cũng là thành viên Hội đồng cố vấn của CNBC.

3. Cam kết với hoạch định tài chính

Boneparth cho biết, hoạch định về tài chính sẽ dẫn đến quản lý tiền bạc có kỷ luật hơn.

Khoảng 42% triệu phú cho rằng họ có tính kỷ luật cao trong các mục tiêu tài chính và cách họ lên kế hoạch để đạt được.

Trong hầu hết các trường hợp, kỷ luật ở đây có nghĩa là cam kết tiết kiệm nhiều hơn số tiền bạn chi tiêu, đầu tư thường xuyên, đa dạng hóa và kiểm soát được cảm xúc.

Boneparth cho biết: “Công cụ hoạch định tài chính này cung cấp cho chúng ta một lộ trình cần thiết để đạt được mục tiêu. Nếu không có những kế hoạch này thì chúng ta đang làm theo bản năng và điều này không tốt.”

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán