Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Các loại hình chuyển khoản ngân hàng

Ngành công nghiệp ngân hàng hiện đại là hệ thống các khoản vay và tín dụng hơn là hệ thống trao đổi tiền tệ hữu hình. Sự chuyển đổi từ việc phụ thuộc vào tiền tệ sang những tài sản vô hình cho phép các bên sử dụng phương tiện giao dịch điện tử để thanh toán, không cần phải rút các khoản tiền mặt trong tài khoản.

Chuyển khoản ACH

ACH là từ viết tắt của Automatic Clearinghouse (Ngân hàng hối đoái tự động) hoặc Automatic Check Handling (Tự động xử lý tín séc). ACH là hệ thống tín séc điện tử được sử dụng để giao dịch các khoản tiền nhỏ giữa các bên. Ngân hàng hối đối tự động toàn cầu chịu trách nhiệm quản lý và dọn dẹp các chuyển khoản ACH bởi vì cơ quan này theo dõi các khoản nợ và tín dụng giữa các ngân hàng. Chuyển khoản ACH thường mất ba hay bốn ngày để dọn dẹp.

Điện chuyển khoản ngân hàng

Mặc dù chúng ta thường sử dụng thuật ngữ "chuyển khoản" khi nói đến việc chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác nhưng điện chuyển khoản ngân hàng chỉ được sử dụng để chuyển những số tiền lớn giữa các ngân hàng. Các giao dịch chuyển khoản thường được xử lý trong cùng một ngày.

Điện chuyển khoản quốc tế

Chuyển khoản quốc tế cần những giao thức khác so với chuyển tiền trong nước. Điện chuyển khoản SWIFT giúp giao dịch tiền qua biên giới và được sử dụng trong các trường hợp chuyển khoản nhanh mà không phải các khoản phí kiểm tra giữa các ngân hàng thuộc các quốc gia lớn. BIC (Bank Identifier Code - Mã định dạng ngân hàng) và IBAN (International Bank Account Number - Số tài khoản quốc tế) cũng cung cấp một dịch vụ tương tự.

Dịch vụ chuyển tiền thương mại

Dịch vụ chuyển tiền thương mại hoạt động chủ yếu bên ngoài hệ thống ngân hàng. Dịch vụ chuyển tiền thương mại sử dụng tài sản dự trữ để bảo lãnh việc chuyển khoản và hoản trả cho các đại lý cũng như địa điểm chuyển khoản.

Cát Bi
Theo ehow.com

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán