Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Công nghệ ngân hàng - ưu và khuyết điểm

Mỗi công nghệ đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Vì vậy, những tiến bộ về công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng cũng không ngoại lệ. Ví dụ, rút và chuyển tiền bất cứ thời điểm nào bạn muốn thông qua máy rút tiền tự động (ATM) thực sự rất tiện lợi. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo điều kiện cho những ai đánh cắp thẻ ATM của bạn có thể dễ dàng tuy cập và rút tiền trong tài khoản. Dưới đây là những ưu điểm và khuyết điểm của ngành công nghệ ngân hàng.

Ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng trực tuyến cho phép bạn chuyển tiền và chi trả các hóa đơn ngay tại nhà. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng để cho bọn tội phạm công nghệ kiểm soát tài khoản cũng như lấy đi những thông tin có liên quan đến tài khoản của bạn.

Tín dụng nhanh

Công nghệ ngân hàng tiên tiến cho phép bạn sắp xếp các khoản tín dụng nhanh hơn so với trước. Cách đây nhiều thập kỷ, để đạt được một khoản tín dụng bạn phải làm các thủ tục giấy tờ phức tạp. Ngày nay, vấn đề này được giải quyết ngay lập tức. Mọi người có thể dễ dàng vay tiền mua xe hoặc có được thẻ tín dụng mua sắm chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến họ dễ bị cám dỗ và vay những khoản tiền quá lớn vượt quá khả năng chi trả.

Hình thức thanh toán RFID

Nhờ vào công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến (RFID), bạn có thể thanh toán cho hàng hóa hay các khoản dịch vụ bằng cách đưa thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng qua trước thiết bị đọc. Con chip RFID bên trong thẻ sẽ cung cấp thông tin về ngân hàng mà bạn đang sử dụng dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào. Điều này thực sự rất tiện lợi, tuy nhiên, những thông tin của bạn có thể bị mất cắp dễ dàng nếu bọn tội phạm có máy quét.

Lỗi hệ thống

Nhiều khách hàng trở nên phụ thuộc vào công nghệ khi chi trả các hóa đơn hoặc thực hiện các giao dịch ngân hàng. Điều này rất thuận tiện vì bạn chỉ cần đăng nhập và thực hiện các khoản thanh toán. Tuy nhiên, nếu trang web của ngân hàng bị gián đoạn, bạn không thể gửi các khoản cần thanh toán cho chủ nợ đúng thời hạn và đương nhiên bạn phải trả thêm phí thanh toán chậm.

Đình Phú
Theo ehow.com

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán