Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Những điều cần xem xét trước khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Trước khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, bạn nên xem xét đến các yếu tố dưới đây.1. Lãi suất

Cách gửi tiết kiệm trực tuyến thường có lãi suất cao hơn so với cách gửi truyền thống. Nguyên nhân là vì các ngân hàng trực tuyến có chi phí hoạt động thấp hơn. 

Khi một ngân hàng truyền thống cung cấp lãi suất cao cho tài khoản tiết kiệm, thường sẽ yêu cầu khách hàng đáp ứng được những tiêu chí nhất định như số tiền gửi phải đủ lớn, phải duy trì số dư tối thiểu, phải có thêm một tài khoản tại ngân hàng hoặc hạn chế việc giao dịch bằng tài khoản tiết kiệm.

Khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, hãy so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để chọn ngân hàng nào có lãi suất ở mức cao nhất đồng thời có yêu cầu và chi phí ở mức thấp nhất.

2. Chính sách đối với việc gửi và rút tiền

Nếu chưa bao giờ sử dụng ngân hàng trực tuyến, bạn có thể tự hỏi rằng mình sẽ gửi tiền và rút tiền như thế nào. Mỗi ngân hàng trực tuyến đều có chính sách riêng nhưng các chức năng cơ bản là tương tự.

Bạn có thể chuyển trực tiếp toàn bộ hay một phần tiền lương vào tài khoản tiết kiệm trực tuyến của mình. Hầu hết các ngân hàng trực tuyến đều cho phép bạn kết nối tài khoản tiết kiệm trực tuyến của mình với các tài khoản ngân hàng khác mà bạn đang sử dụng. Một số ngân hàng trực tuyến còn hợp tác với các ngân hàng truyền thống để chấp nhận các khoản tiền gửi từ một số máy ATM nhất định.

Khi gửi tiết kiệm trực tuyến, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ ATM để rút tiền. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM này như một thẻ tín dụng và số tiền bạn dùng sẽ được trừ vào tài khoản tiết kiệm. Nếu có kết nối tài khoản tiết kiệm trực tuyến với một tài khoản ngân hàng khác, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm trực tuyến vào các tài khoản ngân hàng đó.

3. Chính sách bảo hiểm tiền gửi

Trước khi mở một tài khoản tiết kiệm trực tuyến, bạn cần biết ngân hàng mà mình chọn có hoạt động hợp pháp và có chính sách bảo hiểm tiền gửi hay không. Vào trang web của ngân hàng để xem trụ sở chính được đặt ở đâu và tìm kiếm thông tin về chính sách bảo hiểm tiền gửi. 

Cuối cùng, để xác minh rằng ngân hàng trực tuyến bạn chọn có hoạt động hợp pháp hay không, hãy tìm các cơ sở dữ liệu chi tiết về ngân hàng đó. Nếu ngân hàng được bảo hiểm, bạn sẽ nhìn thấy các giấy tờ chứng nhận.

4. ATM và các loại phí

ATM là phương thức rút tiền phổ biến của các ngân hàng trực tuyến vì vậy bạn phải xem xét những loại máy ATM nào mà bạn được sử dụng và chi phí cho mỗi lần giao dịch là bao nhiêu. Một số ngân hàng trực tuyến thậm chí còn giảm giá khi bạn sử dụng máy ATM có tính phí.

Cân nhắc các yếu tố trên khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến giúp bạn có được một tài khoản phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chính sách bảo hiểm tiền gửi sẽ bảo vệ bạn khi ngân hàng bị thua lỗ. So sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng khác nhau sẽ giúp bạn giảm chi phí và tiết kiệm tối đa.

Đình Phú
Theo wisebread.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán