Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Những lợi ích và hạn chế của Liên hiệp tín dụng

Liên hiệp tín dụng là một trong ba tổ chức nhận tiền gửi của Mỹ bao gồm Ngân hàng thương mại (Commercial bank), Quỹ tiết kiệm (Savings and Loans, hoặc Thrift) và Liên hiệp tín dụng (Credit Union) (theo http://psu.duytan.edu.vn)Ảnh minh họa: HowardLake

Ngày nay, một số ngân hàng đã bắt đầu thích ứng với sự thay đổi của ngành công nghiệp ngân hàng nhưng hầu hết vẫn không có chuyển biến tích cực. Bởi vì các ngân hàng không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng dịch vụ Liên hiệp tín dụng. Dưới đây là những mặt hạn chế và lợi ích của Liên hiệp tín dụng:

Lợi ích của Liên hiệp tín dụng

Khách hàng là chủ sở hữu

Việc quản lý điều hành của bất cứ ngân hàng nào đều phải được báo cáo đến những người chủ sở hữu của nó. Với một tổ chức ngân hàng giao dịch công khai, các cổ đông quan tâm đến một điều duy nhất là lợi nhuận. Ở những ngân hàng này, các nhà quản lý thường đưa ra quyết định có lợi cho cổ đông nhưng bất tiện cho khách hàng.  

Tuy nhiên, với các liên hiệp tín dụng, chủ sở hữu và khách hàng là một. Mọi quyết định đưa ra đều mang lợi ích đến cho tất cả mọi người. 

Liên hiệp tín dụng hoạt động phi lợi nhuận

Hoạt động phi lợi nhuận không có nghĩa là các liên hiệp không thể tạo ra lợi nhuận mà các lợi nhuận thu được từ hoạt động sẽ được chia đều cho các chủ sở hữu là khách hàng. Ngoài ra, các liên đoàn tín dụng sẽ được miễn thuế liên bang và khoản chi phí này sẽ giúp cho liên đoàn hoạt động hiệu quả hơn.

Ít chi phí và lãi suất tiết kiệm cao

Liên hiệp tín dụng cho phép khách hàng tạo tài khoản mà không yêu cầu phải có số dư tối thiểu. Các liên hiệp tín dụng thường không tính phí dịch vụ và cung cấp lãi suất cao hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, lãi suất cho khoản vay lại rất thấp. Trên thực tế, lãi suất cho vay tại các liên hiệp tín dụng được quy định không được phép vượt quá một tỷ lệ nhất định.    

Mặt hạn chế của Liên hiệp tín dụng

Hạn chế trong việc tiếp cận các công nghệ mới

Các liên hiệp tín dụng thường không có nhiều quỹ để đầu tư vào công nghệ. Kết quả là các trang web của một số liên hiệp trông như đã lỗi thời. Mức độ ứng dụng công nghệ của các liên hiệp có sự chênh lệch rất lớn. Có những liên hiệp sở hữu một trang web với đầy đủ các tính năng nhưng số khác thì không được như vậy.

Có ít máy ATM

Với một ngân hàng quốc tế, bạn có thể tìm thấy máy ATM của ngân hàng đó ở bất cứ nơi nào mà bạn đi đến. Tuy nhiên, liên đoàn tín dụng thường là một nhóm cộng đồng nên họ không có đủ quỹ để đặt máy ATM tại các đại điểm thuận tiện. Các liên đoàn tín dụng thường giải quyết mặt hạn chế này bằng cách cho phép khách hàng của mình sử dụng mạng lưới máy ATM hiện hữu và sẽ thanh toán mọi chi phí dịch vụ.

Hạn chế thành viên

Liên đoàn tín dụng thường tập trung vào một cộng đồng nhất định, thường là theo ngành nghề hoặc vị trí địa lý. Điều này sẽ rất khó khăn cho khách hàng vì muốn trở thành thành viên của một liên đoàn, khách hàng phải có đủ các điều kiện yêu cầu. Ví dụ, Liên đoàn tín dụng của Lầu Năm Góc chỉ dành cho những nhân viên thuộc chính phủ Mỹ và những nhóm người được lựa chọn.

Đình Phú
(Lược dịch từ wisebread.com)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán