Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Những nơi tốt và tệ nhất cho hoạt động ngân hàng ở Mỹ

Gần đây, giới ngân hàng Mỹ đón nhận đầy đủ những tin tốt xấu. Tin tốt là hệ thống ngân hàng hiện đã ổn định hơn so với trước. Theo FDIC, ở Mỹ chỉ có 51 ngân hàng sụp đổ trong năm 2012, thể hiện một sự cải thiện đáng kể so với con số 92 trong năm 2011, và 157 trong năm 2010. Tin xấu là tỷ lệ tài khoản tiết kiệm vẫn còn thấp và cắt giảm chi phí đã ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng. Nhưng điều này ảnh hưởng đến bạn thế nào còn tùy thuộc vào nơi bạn sống.


Ảnh: Flickr

Để so sánh các điều kiện ngân hàng ở các tiểu bang khác nhau, MoneyRates.com đã đánh giá 10 bang tốt nhất và 10 bang tệ nhất cho hoạt động ngân hàng ở Mỹ dựa trên các yếu tố sau:

Sự hài lòng của khách hàng. Điều này dựa trên số liệu khảo sát Toluna thuộc độc quyền của MoneyRates.com.

Sự ổn định. MoneyRates so sánh số lượng các ngân hàng sụp đổ năm 2012 tại mỗi bang so với tổng số các ngân hàng có trụ sở tại tiểu bang đó.

Có lãi suất cao. Điểm cộng sẽ được trao cho những bang có chi nhánh của các tổ chức hàng đầu trong cuộc khảo sát của MoneyRates.com.

Quy mô cộng đồng ngân hàng. Mặc dù điều này chỉ được sử dụng như một tie-breaker (biện pháp quyết định ai thắng khi các đấu thủ hoà nhau), nhưng cộng đồng ngân hàng lớn đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.

10 tiểu bang tốt nhất cho hoạt động ngân hàng

Dựa trên các tiêu chí mô tả ở trên, sau đây là 10 tiểu bang tốt nhất cho hoạt động ngân hàng:

1. Ohio

Người dân Ohio dành cho các ngân hàng điểm về sự hài lòng cao thứ năm. Ngoài ra, không có vụ sụp đổ ngân hàng nào tại đây vào năm 2012, do đó, Ohio cũng giành điểm tốt cho sự ổn định. Một điểm cộng nữa là ngân hàng Nationwide Bank – nằm trong danh sách những ngân hàng có tỉ lệ lãi suất tốt nhất nước Mỹ theo khảo sát của MoneyRates.com (America's Best Rates) cũng có trụ sở tại Ohio.

2. Kentucky

Điểm hài lòng khách hàng trung bình của Kentucky chỉ đứng sau Ohio và bang cũng không có vụ sụp đổ ngân hàng nào trong năm 2012.

3. Louisiana

Louisiana có số điểm tổng thể tương tự như Kentucky nhưng được xếp hạng badotie-breaker – dựa trên số lượng các ngân hàng có trụ sở tại tiểu bang.

4. Montana

Montana đạt điểm rất cao về sự hài lòng khách hàng và nó cũng không có ngân hàng sụp đổ. Tuy nhiên, có tương đối ít các ngân hàng đặt tại tiểu bang này, điều này ảnh hưởng đến điểm số sau cùng của Montana.

5. Tây Virginia

Tương tự Montana, Tây Virginia có sự hài lòng khách hàng cao và không có ngân hàng sụp đổ, tuy nhiên cộng đồng ngân hàng của bang tương đối nhỏ.

6. New York

Các ngân hàng tại New York nhận được số điểm sự hài lòng khách hàng trên mức trung bình và không có vụ sụp đổ ngân hàng nào trong năm 2012 trong tổng số 175 tổ chức được đặt tại đây. New York cũng là nơi có hơn 250 văn phòng của Ngân hàng Capital One – nằm trong top 10 của America’s Best Rates.

7. Virginia

Bên cạnh đạt được điểm cao cho sự hài lòng khách hàng và không có vụ sụp đổ nào trong năm 2012, Virginia cũng là bang có hai trong số những ngân hàng hàng đầu trong America’s Best Ratest: Capital One và Acacia Federal Savings Bank.

8. North Dakota

North Dakota có kết quả tổng thể tương tự Virginia nhưng Virginia giành trên một hạng là nhờ cộng đồng ngân hàng của bang này lớn hơn.

9. Colorado

Bên cạnh việc không có ngân hàng nào sụp đổ vào năm 2012 và điểm cho sự hài lòng khách hàng trên trung bình, Colorado là bang có Mile High Banks – ngân hàng thường xuyên có mặt trong danh sách top 10 America’s Best Rates.

10. Texas

Texas có điểm đánh giá sự hài lòng khách hàng hơi dưới mức trung bình, nhưng được điểm cao cho sự ổn định vì bang không có sự sụp đổ nào trong năm 2012, mặc dù là địa điểm của hơn 500 ngân hàng. Ngoài ra, Texas còn có các chi nhánh của Capital One – ngân hàng thường có mặt trong top 10 America’s Best Rates.

10 tiểu bang tệ nhất cho hoạt động ngân hàng

Dưới đây là 10 tiểu bang tệ nhất cho hoạt động ngân hàng, xếp theo thứ tự giảm dần.

1. Illinois

Illinois đứng thứ 10 trong danh sách những bang có điểm số đánh giá sự hài lòng khách hàng tệ nhất và có tám vụ sụp đổ ngân hàng trong năm 2012.

2. Nam Carolina

Bang này có điểm đánh giá sự hài lòng khách hàng dưới mức trung bình và có hai vụ sụp đổ ngân hàng trong năm 2012. Ngoài ra, Nam Carolina không có cộng đồng ngân hàng lớn.

3. Oklahoma

Oklahoma đứng trên Nam Carolina chỉ là nhờ tie-breaker.

4. Minnesota

Ngoài điểm thấp trong cuộc khảo sát sự hài lòng của khách hàng, Minnesota còn là nơi có bốn ngân hàng sụp đổ vào năm 2012.

5. Georgia

Georgia đứng đầu nước Mỹ về số ngân hàng sụp đổ trong năm 2012 với 10 ngân hàng.

6. Rhode Island

Rhode Island là một trong những bang có điểm số thấp nhất về sự hài lòng khách hàng.

7. Bắc Carolina

Với điểm trung bình cho sự hài lòng khách hàng thấp và một ngân hàng bị sụp đổ trong năm 2012, Bắc Carolina xếp trên Rhode Island là nhờ tie-breaker.

8. New Hampshire

Cộng đồng ngân hàng của New Hampshire không gặp phải sự sụp đổ nào trong năm 2012 nhưng lọt vào danh sách này vì điểm số tệ về sự hài lòng khách hàng.

9. Hawaii

Hawaii có cộng đồng ngân hàng rất nhỏ và điểm cho sự hài lòng khách hàng tệ.

10. Indiana

Indiana là bang có một ngân hàng sụp đổ vào năm 2012 và điểm hài lòng khách hàng dưới trung bình.


Trần Hồng Điệp
Theo www.money-rates.com

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán