Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Những phương thức tốt nhất giúp đạt được các khoản vay cá nhân

Các khoản vay cá nhân mang đến cho người vay khoản tiền mặt để đáp ứng những chi tiêu trong cuộc sống như chi phí học tập, sửa chữa và xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào ngân hàng và đưa ra yêu cầu được hỗ trợ vay tiền, bạn phải nắm được những thủ tục đi vay để dễ dàng nhận được sự chấp thuận tài trợ tài chính.

Đáp ứng những yêu cầu tín dụng

Những yêu cầu tín dụng là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo một khoản vay cá nhân. Nếu bạn muốn nhận được sự chấp thuận một cách dễ dàng, bạn phải nắm được những yêu cầu quan trọng này từ người cho vay và gia tăng điểm số tín dụng của mình. Yêu cầu về điểm số tín dụng tại mỗi ngân hàng là khác nhau vì vậy hãy làm mọi cách để gia tăng điểm số của mình chẳng hạn như thanh toán hóa đơn và trả nợ đúng hạn. 

Xác minh nguồn thu nhập

Xác minh thu nhập đóng vai trò rất lớn trong việc củng cố khả năng được chấp thuận cho các khoản vay cá nhân. Người cho vay cần những thông tin này để biết được rằng bạn có khả năng thanh toán các khoản vay hàng tháng. Những tài liệu chứng minh thu nhập cơ bản bao gồm báo cáo thuế và bảng lương hàng tháng. 

Chứng minh tài sản thế chấp đảm bảo

Nâng cao khả năng được chấp thuận cho các khoản vay bằng cách chứng minh tài sản thế chấp. Một số người cho vay không cần tài sản thế chấp nhưng các họ sẽ tính lãi suất rất cao. Để dễ dàng được chấp thuận cho các khoản vay và được tính lãi suất thấp, bạn cần có những tài sản thế chấp như nhà, xe… Theo quy định, tài sản thế chấp phải tương ứng với giá trị của khoản vay.    

Tìm kiếm các khoản vay có lãi suất thấp

Những người thông minh sẽ hiểu được lợi ích của việc tìm kiếm các khoản vay có lãi suất thấp. So sánh mức lãi suất của nhiều nơi sẽ làm chậm quá trình cho vay nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn. Kiểm tra từng trích dẫn một cách kỹ lưỡng để xem bạn phải trả mức tiền lãi bao nhiêu và các khoản thanh toán hàng tháng.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán