Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Những ý tưởng quảng bá ngân hàng

Các ngân hàng luôn cạnh tranh để giành khách hàng mới cũng như là “cướp” khách hàng của nhau. Trong lĩnh vực này, họ phải xây dựng được lòng tin và cung cấp các dịch vụ có thể giúp khách hàng đạt được các mục tiêu tài chính của họ.

Khi muốn xúc tiến một chiến lược quảng bá, bạn nên chọn một chiến lược có thể khiến khách hàng tiềm năng thấy được giá trị dịch vụ của mình và khả năng phát triển các mối quan hệ liên tục.

Phân tích cạnh tranh

Trước khi khởi động một chiến lược quảng bá, bạn nên thực hiện các nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu những phương thức mà các ngân hàng khác sử dụng để thu hút khách hàng cũng như các hình thức quảng cáo và biển hiệu của họ.

Tập trung vào sản phẩm chủ lực

Tập trung chiến dịch quảng bá xoay quanh sản phẩm chủ lực. Từ những nghiên cứu của mình, bạn sẽ khám phá ra các dịch vụ mà khách hàng quan tâm nhất, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm, kiểm tra tài khoản mà không tốn phí hay các công cụ đầu tư. Ví dụ, nếu bạn có thể cung cấp mức lãi suất tốt nhất cho các khoản gửi tiết kiệm, hãy tập trung vào điều đó.

Xây dựng thương hiệu

Hãy mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Mỗi lần tham khảo thông tin này, họ đều nghĩ về ngân hàng của bạn. Sáng tạo ra những phương thức cung cấp thông tin miễn phí và đảm bảo logo của ngân hàng phải dễ dàng nhìn thấy mỗi khi thông tin được truyền tải.

Sản phẩm khuyến mãi thiết thực

Các sản phẩm khuyến mãi thiết thực được xem là những biển quảng cáo di động. Ví dụ, những chiếc áo thun có in logo là một sự công nhận của khách hàng khi mặc nó trên người đồng thời nó cũng sẽ quảng bá ngân hàng của bạn đến với những khách hàng tiềm năng khác. Bút bi có in logo cũng là một sản phẩm khuyến mãi hiệu quả.

Thể hiện sự quan tâm

Quan tâm đến cộng đồng là một trong những cách quảng bá hiệu quả nhất. Khi ngân hàng của bạn làm điều gì đó tích cực cho cộng đồng, các phương tiện truyền thông sẽ đưa tin và giúp bạn quảng cáo miễn phí. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ truyền tụng những công việc vì cộng đồng mà ngân hàng của bạn đã làm. Đó có thể là ủng hộ cho các trường học, giúp đỡ những người vô gia cư hay cứu hộ động vật…

Đình Phú
Theo ehow.com

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán