Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

Sự khác nhau của chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng

Chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng đều là phương pháp chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng để thanh toán cho các hạng mục hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, giữa chúng có sự khác biệt rất lớn. Về cơ bản, chuyển khoản ngân hàng thường liên quan đến các khoản tiền lớn và thẻ tín dụng thì liên quan đến các khoản nợ.

Chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng là quá trình chuyển tiền từ một tài khoản này sang tài khoản khác. Giao dịch diễn ra khi ngân hàng nhận được yêu cầu và ủy quyền cần thiết từ chủ tài khoản để thực hiện việc giao dịch. Sẽ không có bất cứ khoản tiền mặt nào được trao tay khi giao dịch hoàn tất, các khoản giao dịch sẽ được lưu lại bằng số liệu trên tài khoản gửi và nhận. 

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là hình thức vay tiền nhanh chóng. Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nghĩa là ngân hàng sẽ thay mặt họ thanh toán cho các hạng mục và dịch vụ mà họ đã mua và sử dụng. Vào cuối tháng, người dùng sẽ thanh toán số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Giao dịch

Chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng đều được sử dụng trong nhiều giao dịch nhưng thẻ tín dụng dường như phổ biến hơn. Thẻ tín dụng được sử dụng thường xuyên nhất cho các giao dịch điển hình, trong khi chuyển khoản ngân hàng thì phổ biến hơn trong giới tài chính.

Lãi suất

Thẻ tín dụng cũng bị áp đặt mức lãi suất riêng. Khi khách hàng không thanh toán các khoản chi tiêu mỗi tháng, thì lãi suất sẽ ngày một tăng cao theo thời gian. Dịch vụ chuyển khoản ngân hàng không hỗ trợ vay mua xe hay nhà cửa nên không có mức lại suất áp đặt.

Mặt hạn chế

Thẻ tín dụng có những giới hạn khi có nhiều khách hàng có sử dụng chúng cùng một lúc. Chuyển khoản ngân hàng chỉ bị giới hạn bởi số tiền trong tài khoản. Điều này có nghĩa là chuyển khoản ngân hàng thường được sử dụng cho những giao dịch có giá trị lớn.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán