Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness mới

Anh em nhà họ Giang đã phá thành công kỷ lục của chính mình về số bậc thang bước đi trong tư thế đội người ngược đầu tại đúng địa điểm họ lập kỷ lục lần trước.Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá vỡ kỷ lục của chính mình khi leo bộ các bậc thang tại Nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha trong vòng 53 giây với tư thế đội người ngược đầu - Ảnh: Hai Vu Nguyen

Tại Nhà thờ chính tòa ở Girona, Tây Ban Nha hôm 23 tháng 12 vừa qua, anh em Quốc Cơ (37 tuổi) và Quốc Nghiệp (32 tuổi) đã leo 100 bậc thang trong vòng 53 giây, nhiều hơn 10 bậc thang so với kỷ lục năm 2016.

Quốc Cơ cho biết nhà thờ chỉ có 90 bậc thang nên ban tổ chức phải dựng thêm 10 bậc nữa cho lần phá kỷ lục này: “Những bậc thang mới dựng lên khác với 90 bậc còn lại cả về độ cao lẫn chất liệu. Chúng tôi lại không có cơ hội luyện tập trên 10 bậc mới này mà chỉ dựa vào kinh nghiệm giữ thăng bằng và nhịp độ bước đi để có thể leo đến bậc cuối cùng.”

Hồng Phượng, vợ Quốc Cơ chia sẻ: “Tôi rất vui khi nghe chồng mình lập được kỷ lục mới. Lúc đầu cả gia đình tôi lo lắng thời tiết lạnh và chấn thương có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả trình diễn.”

Năm 2016, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã lập kỷ lục Guinness sau khi leo 90 bậc thang trong vòng 52 giây. Trước đó, kỷ lục thuộc về bộ đôi diễn viên xiếc người Trung Quốc khi leo 25 bậc trong một phút tại tỉnh Phúc Kiến vào năm 2014.Giang Quốc Cơ (trái) và Giang Quốc Nghiệp (phải) giơ cao lá cờ Việt Nam sau khi nhận huy chương Guinness - Ảnh: Hai Vu Nguyen

Năm 2018, hai anh em lại lần nữa lập kỷ lục khác tại Ý là đi lên và xuống 10 bậc thang trong tư thế đầu đội người ngược đầu và bịt mắt. Kỷ lục được hoàn thành trong 53,97 giây.

Được biết hai anh em sẽ ở lại Tây Ban Nha cho đến ngày 2 tháng 1 và sau đó sẽ về Việt Nam.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán