Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Các cầu thủ bóng đá Việt Nam quyên góp để chiến đấu với dịch COVID-19

Các cầu thủ bóng đá Việt Nam đã quyên góp tiền để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.Tiền đạo và đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC đã kêu gọi hỗ trợ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: "Hãy hành động khi Tổ quốc cần". - Ảnh: vtc.vn

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC đã quyên góp được 120 triệu đồng (khoảng 5.200 USD) sau khi kêu gọi sự hỗ trợ từ bạn bè và bán đấu giá chiếc áo thi đấu.

Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, đồ bảo hộ y tế và các nhu yếu phẩm khác cho Bệnh viện Bạch Mai - hiện đang là điểm nóng của dịch Covid-19.

Văn Quyết nói: “Tôi xin cảm ơn bạn bè và người hâm mộ đã cùng tôi ủng hộ Chính phủ trong chiến dịch chống dịch. Tôi hy vọng số tiền này sẽ hỗ trợ các bác sĩ và y tá ở tuyến đầu để chiến đấu với đại dịch Covid-19.”

Trước đó, những cầu thủ như Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Anh Đức cũng tham gia chiến dịch này.Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) quyên góp số tiền trị giá 130 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chiến đấu với dịch COVID-19 - Ảnh plo.vn

Trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel và vợ đã tặng 300 bộ đồ bảo hộ y tế, 300 đôi găng tay và 300 đôi giày.

Trung vệ nói: “Hiện nay, Việt Nam và các nước trên thế giới đang hợp tác để chống lại dịch COVID-19. Tôi và vợ rất vinh dự được đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp đất nước đẩy lùi dịch bệnh này.”

Trong khi đó, Sài Gòn FC cũng quyên góp 130 triệu đồng (khoảng 5.600 USD) để chống lại đại dịch.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo cũng đã quyên góp 5.000 USD để hỗ trợ trong công cuộc chống lại dịch bệnh đang diễn ra.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán