Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Đội tuyển U22 tham dự buổi huấn luyện ở Hà Nội

Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã thể hiện quyết tâm cao độ trong buổi tập được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 04/11/2020 khi đội tuyển chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ được tổ chức tại Việt Nam năm 2021.

34 cầu thủ được huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo triệu tập, gồm 4 thủ môn, 9 hậu vệ, 14 tiền vệ và 6 tiền đạo, trong đó có sự bổ sung vào phút chót của tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng, cầu thủ trẻ nhất V.League 1 2020 được gia nhập đội SHB Đà Nẵng khi mới 17 tuổi.

Giải thích về quyết định gọi Phi Hoàng, ông Park cho biết: “Tôi có xem trận đấu của SHB Đà Nẵng ở V.League 1, trong đó Hoàng chơi khoảng 65 phút. Sau khi quan sát màn trình diễn của cậu ấy, tôi đã đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam bổ sung cậu ấy vào danh sách đội bóng để kiểm tra kỹ hơn”.

Ngoài trường hợp của Phi Hoàng, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã trao cơ hội cho một số cái tên mới như: thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định FC); các hậu vệ Đặng Tuấn Nghĩa (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng FC), Nguyễn Thanh Bình (Bình Định FC); và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC). Tuy nhiên, theo ông Park, cơ hội vào đội tuyển U22 Việt Nam vẫn rộng mở bởi ban huấn luyện vẫn đang trong quá trình xem xét, kiểm tra năng lực của các cầu thủ để xây dựng đội hình tốt nhất cho vòng loại U23 Châu Á 2022 và vòng loại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Với việc phần lớn các cầu thủ U22 Việt Nam ít có cơ hội thi đấu ở V.League 1 và giải hạng Nhất (V.League 2), ông Park cho biết sẽ tính toán để cải thiện những điểm yếu về thể lực và sức bền.

“Không phải bất cứ cầu thủ nào được triệu tập đều sẽ có thể chơi ở vị trí yêu thích của họ. Tôi luôn nghĩ về những vị trí sẽ phù hợp nhất với đội. Tôi muốn kiểm tra điều này trong lần tập hợp này,” ông cho biết thêm.

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ tập luyện đến ngày 15/11 trước khi trở về câu lạc bộ dự vòng loại và vòng chung kết Giải U21 Quốc gia 2020. Lần tập hợp tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 20-28 tháng 12.Đây là đợt tập trung thứ ba của đội tuyển U22 Việt Nam trong năm nay nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế diễn ra vào năm 2021 - Ảnh: vietnamnet.vnHuấn luyện viên trưởng Park Hang-seo gây bất ngờ cho các phóng viên khi bắt đầu buổi tập bằng một bài tập lạ - Ảnh: vietnamnet.vnQuả bóng được treo trên dây trước khi các cầu thủ luyện tập - Ảnh: vietnamnet.vnÔng Park Hang-seo ghi chép tỉ mỉ và hướng dẫn cho các trợ lý - Ảnh: vietnamnet.vnHuấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc tham gia tập luyện cho các thủ môn - Ảnh: vietnamnet.vnÔng Park Hang-seo hướng dẫn đội tuyển U22 quốc gia các bài tập khởi động khác nhau - Ảnh: vietnamnet.vnÔng liên tục hướng dẫn các cầu thủ thực hiện động tác một cách chính xác - Ảnh: vietnamnet.vnTrong khi theo dõi nhóm, huấn luyện viên người Hàn Quốc chú ý đến từng cầu thủ - Ảnh: vietnamnet.vnNhững buổi tập này có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành đội hình xuất phát mới cho U22 Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới - Ảnh: vietnamnet.vn

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán