Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh bị hoãn do COVID-19

Các nhà tổ chức thông báo Giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) sẽ bị hoãn lại trong năm nay do vi-rút Corona.Giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 - Ảnh: vietnamnet.vn

Giải đấu đã được lên kế hoạch từ ngày 5 đến ngày 30 tháng 4. Tuy nhiên, việc hoãn lại có nghĩa là nó sẽ không kết thúc vào ngày 30 tháng 4 - Ngày Giải phóng miền Nam như mọi năm.
Ban tổ chức cho biết sự kiện này có thể bắt đầu vào giữa tháng 5 để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 130 của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 19 tháng 5 và kết thúc vào ngày 7 tháng 6.

Ngoài ra, các lịch trình khác của sự kiện này có thể được tổ chức trong những tháng sau đó hoặc thậm chí hủy bỏ.

“Việc trì hoãn này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện một số kế hoạch cho giải đấu nhưng nó vẫn phụ thuộc vào sự bùng phát của đại dịch toàn cầu. Ưu tiên hàng đầu là sức khỏe của mọi người và các vận động viên. Đây là thời điểm chiến đấu với dịch COVID-19”, ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam, cho biết.

Năm nay, 14 đội với 98 vận động viên tham gia thi đấu trên 20 chặng đua gồm hơn 2.000km từ Hà Nội đến TP.HCM. 

Việc trì hoãn đã ảnh hưởng đến các kế hoạch của các đội.

Đội Quân khu 7 và VUS-HCM City đã rời các trại huấn luyện của họ ở Đà Lạt để trở về TP.HCM.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch tập luyện ở Đà Lạt cho đến cuối tháng 3 trước khi đến Hà Nội để tham dự giải đấu. Bây giờ giải đấu đã bị hoãn lại, chúng tôi phải trở về nhà và tiến hành một kế hoạch khác”, huấn luyện viên Đỗ Thành Đạt của đội VUS-HCM City cho biết.

Đội xe đạp Life Đồng Nai cũng đã trở về Đồng Nai vào ngày 28 tháng 3 trong khi Domesco Đồng Tháp sẽ rời Đà Lạt vào ngày 31 tháng 3. Đội Hạt Ngọc Trời An Giang quyết định ở lại và luyện tập tại Nha Trang.

Giải đấu là sự kiện đua xe đạp lớn nhất tại Việt Nam và diễn ra được 31 năm, hàng năm sự kiện thu hút những vận động viên xe đạp giỏi nhất đất nước tham gia.

Năm ngoái, Javier Sarda Perez của đội VUS-HCM City đã giành chiếc áo vàng chung cuộc. Lê Nguyệt Minh của HCM City MM Mega Market đã giành áo xanh và là vận động viên chạy nước rút tốt nhất. Golakhour Mirsamad Pourseyed của Lộc Trời An Giang Group là Vua leo núi và Nguyễn Quốc Bảo của Domesco Đồng Tháp là tay đua trẻ nhất.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán