Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Gôn thủ Rory McIlroy

Rory McIlroy sinh ngày 04/05/1989 tại Holywood, County Down, Bắc Ireland, Vương quốc Anh. Anh được bố dẫn đến sân gôn khi mới chập chững biết đi và anh nhanh chóng cho mọi người thấy năng khiếu của mình. Khi mới 2 tuổi, McIloy đã có thể thực hiện cú đánh xa khoảng 40m và cú đánh vào lỗ đầu tiên lúc 9 tuổi. Để cho con mình có thể theo đuổi giấc mơ trở thành một gôn thủ chuyên nghiệp, ba của anh đã phải làm 3 công việc và mẹ anh phải làm thêm vào ca đêm. Năm 16 tuổi, anh đã bỏ học để có thể tập trung vào sự nghiệp gôn thủ của mình.

McIlroy bắt đầu thi đấu khi còn là một đứa trẻ và thành tích quốc tế đáng chú ý đầu tiên của anh là giành chiến thắng tại Giải vô địch Thế giới dành cho lứa tuổi 9-10, được tổ chức tại Miami, Florida. Ở tuổi 11, anh giành chiến thắng tại Ulster Boys Championship 2002.

Năm 2004, McIlroy tham gia vào đội châu Âu thi đấu tại Junior Ryder Cup. Ở tuổi 15, anh thi đấu giải chuyên nghiệp đầu tiên tại British Masters 2005. Ở tuổi 16, anh trở thành gôn thủ trẻ tuổi nhất giành chiến thắng tại hai sự kiện West of Ireland Championship và Irish Close Championship và anh tiếp tục bảo vệ thành công hai danh hiệu này vào năm tiếp theo. Năm 2006, anh giành tiếp danh hiệu European Amateur.

Năm 2007, McIlroy chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và trở thành thành viên trẻ tuổi nhất giành được thẻ thi đấu vòng quanh châu Âu. Năm 2008, anh giành huy chương bạc tại Omega European Masters, cũng vào tháng 11 năm đó, McIlroy trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất được xếp hạng trong Top 50 gôn thủ thế giới.

Năm 2009, McIlroy giành chiến thắng giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Dubai Desert Classic. Mặc dù tham gia ở cả hai giải đấu Masters và U.S. Open nhưng anh đã lỡ mất hai danh hiệu lớn này.

Tại U.S. Open 2011, anh đã phá vỡ mọi kỷ lục và giành danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp. Kỷ lục 268 gậy sau 72 lỗ đã đưa tên tuổi của McIlroy sánh ngang tầm với những huyền thoại như Tiger Woods và Jack Nicklaus. McIlroy giành danh hiệu lớn thứ hai tại PGA Championship 2012 ở Đảo Kiawah và trở thành tay gôn trẻ tuổi nhất giành chiến thắng ở trận đấu quyết định tại PGA Tour.  

Năm 2012, tạp chí SportsPro xếp McIlroy ở vị trí thứ hai trong danh sách “50 vận động viên có giá trị thương mại cao nhất” và hiệp hội Golf Club Managers' Association's vinh danh anh là “người có quyền lực thứ hai trong giới gôn tại Anh”.

Năm 2014, McIlroy giành chiến thắng tại British Open lần thứ 143 và ghi tên mình vào lịch sử cùng với Jack Niclaus và Tiger Woods với tư cách là những gôn thủ duy nhất giành được danh hiệu lớn thứ ba ở tuổi 25. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục giành danh hiệu lớn thứ tư tại U.S. PGA Championship 2014.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán