Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Lương Xuân Trường thi đấu tại Úc

Lương Xuân Trường đã được chuyên gia bóng đá hàng đầu Châu Á - John Duerden bình chọn là một trong 4 cầu thủ Đông Nam Á sẽ ký hợp đồng với CLB A-League.Lương Xuân Trường được truyền thông Úc ca ngợi là một trong những cầu thủ Đông Nam Á đủ khả năng thi đấu tại A-League - Ảnh: Zingnews.vn

Viết cho The World Game, Duerden nói rằng Lương Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất ở Châu Á.

"Sự hiện diện mượt mà ở tuyến giữa, người đọc vị trận đấu và có thể kiểm soát tốt nhịp độ, khoảng thời gian ở Đông Á không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ mà còn khiến cầu thủ quyết tâm hơn khi thể hiện những gì anh có thể làm."

"Đã có rất nhiều cầu thủ rời A-League sang Châu Âu và Châu Á trong khoảng thời gian gần đây. Newcastle Jets đã mất một cầu thủ xuất sắc là Dmitri Petratos, cho nên việc tìm đến Châu Á để kiếm cầu thủ thay thế là một việc dễ hiểu."

Cuộc khủng hoảng tài chính của đại dịch Covid-19 có thể dẫn tới việc các đội bóng ở giải đấu hàng đầu Úc tìm đến Đông Nam Á vì các cầu thủ nước ngoài chỉ có thể được trả tối đa 2,1 triệu USD/năm, thay vì 3,2 triệu USD như trước.

Việc cắt giảm lương này khiến nhiều cầu thủ ra đi và khiến các cầu thủ Đông Nam Á trở thành lựa chọn thực tế hơn.

Bên cạnh Xuân Trường, còn có 3 cầu thủ khác là tiền đạo Chan Vathanaka (Campuchia), tiền vệ Ryoji Yutomo (Indonesia) và tiền đạo Aung Thu (Myanmar).

Xuân Trường sinh năm 1995, là tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Xuân Trường được biết đến với khả năng quan sát, chuyền bóng và sút phạt tốt. Anh là “sản phẩm” của Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG danh tiếng và trở thành thành viên của đội bóng hàng đầu của Hoàng Anh Gia Lai năm 2015, anh cũng được đeo băng đội trưởng.

Anh cùng với đội tuyển quốc gia vô địch giải AFF Suzuki Cup năm 2018 và giải Quả bóng Bạc Việt Nam năm 2016.

Xuân Trường có thi đấu ở nước ngoài cho Incheon United và Gangwon FC của Hàn Quốc và Buriram United của Thái Lan trong 4 năm qua.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán