Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Mùa giải La Liga sẽ quay trở lại vào ngày 11 tháng 6 khi nhà tổ chức thử nghiệm lựa chọn tiếng ồn đám đông ảo

Bộ Thể thao cho biết trong một thông báo vào hôm thứ 6 (ngày 29/5/2020) rằng giải đấu bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha sẽ quay lại vào ngày 11 tháng 6 với trận đấu giữa Sevilla và Real Betis, sau 3 tháng “án binh bất động” do đại dịch vi-rút Corona.Ảnh: www.forbes.com

Trong khi đó, chủ tịch Javier Tebas phác thảo những dự án của La Liga mang đến cho người xem cơ hội nghe thấy tiếng ồn của đám đông ảo giữa các hiệp đấu, và trận đấu sẽ được tổ chức mà không có khán giả để ngăn chặn sự lây lan của vi -rút.

“Tại một cuộc họp của CSD, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và La Liga đã đồng ý sẽ định hình lại 11 vòng thi đấu cuối cùng của giải La Liga và giải hạng hai,” người phát ngôn của CSD cho hay.

Người phát ngôn cho biết thêm là mùa giải sẽ kết thúc trước 18 tháng 7 “phụ thuộc vào diễn biến của vi-rút”.

La Liga sẽ là giải đấu thứ 2 trong 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu hoạt động trở lại sau khi đại dịch làm tê liệt tất cả các trận thi đấu lớn khắp nơi trên thế giới vào tháng 3 vừa qua, theo sau giải Bundesliga của Đức hơn một tháng.

Đài truyền hình Đức đã mô phỏng tiếng ồn cho khán giả để trận đấu ở sân vận động vắng khách trở nên thú vị hơn, và Tebas nói rằng giải đấu Tây Ban Nha đang tìm cách sử dụng công nghệ tương tự.

“Chúng tôi đang thực hiện một số bài kiểm tra nghe nhìn sao cho khán giả có thể lựa chọn giữa hai phông nền, phông nền thật hoặc phông nền có người hâm mộ và âm thanh ảo,” Tebas nói trong một diễn đàn được tổ chức bởi tờ Marca của Tây Ban Nha.

“Ở Bundesliga, họ đã chọn âm thanh ảo với nhiều thành công và chúng tôi đang cố gắng với cùng một lựa chọn.”

“Chúng tôi muốn cho người hâm mộ 2 lựa chọn: im lặng hay âm thanh ảo. Những bài thử nghiệm mà chúng tôi đã thực hiện có kết quả thú vị và đáng ngạc nhiên, nhưng khán giả vẫn sẽ có hai lựa chọn.”

Giải Ngoại hạng Anh sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 6 trong khi Serie A của Ý sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 20 tháng 6, mặc dù giải Ligue 1 của Pháp đã bị hủy hồi tháng trước.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán