Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Nguyễn Tiến Minh: Gương mặt của cầu lông Việt Nam

Nguyễn Tiến Minh là vận động viên cầu lông xuất sắc nhất Việt Nam. Anh bắt đầu chơi cầu lông từ năm 11 tuổi và trở thành vận động viên đỉnh cao ngay cả khi chương trình huấn luyện cầu lông của Việt Nam không mấy xuất sắc.Tiến Minh nhận huy chương đồng thế giới

Nguyễn Tiến Minh là vận động viên rất có quyết tâm, anh không để bất cứ trở ngại nào ngăn chặn con đường tiến đến mục tiêu của mình. Việt Nam không có chương trình huấn luyện cầu lông chuyên nghiệp và đây là lý do tại sao Nguyễn Tiến Minh phải chấp nhận mức lương rất thấp. Tiền lương hàng tháng của anh là 200 USD, mức lương cực kỳ thấp so với một vận động viên chuyên nghiệp.

Mặc dù phải chịu nhiều bất lợi nhưng anh vẫn liên tục nâng cao kỹ năng và thành tích của mình. Tiến Minh là tay vợt Việt Nam đầu tiên nằm trong top 10 thế giới dù phải rèn luyện trong điều kiện khó khăn hơn rất nhiều so với nền cầu lông của những quốc gia được xếp hàng đầu về tính đào tạo chuyên nghiệp, tiện nghi và sự cạnh tranh như Malaysia, Đan Mạch…  

Nguyễn Tiến Minh đã đạt được rất nhiều thành tích trong sự nghiệp của mình khi còn là một tay vợt trẻ. Anh là tay vợt cầu lông đầu tiên của Việt Nam được thi đấu tại Thế vận hội. Anh đã giành được huy chương vàng tại Giải quốc tế Việt Nam mở rộng, huy chương vàng tại Giải đấu Vietnam Satellite và Malaysia Satellite trong năm 2008. Ngoài ra, anh còn được vinh danh là vận động viên tiêu biểu của Việt Nam vào các năm 2004, 2007, 2008 và giành được rất nhiều giải thưởng cũng như danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình. 

Nguyễn Tiến Minh là vận động viên rất được yêu thích tại Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh nhận được rất nhiều sự động viên khích lệ từ quê nhà. Chẳng hạn như, trước khi lên đường thi đấu tại Thế vận hội mùa hè ở Bắc Kinh, một công ty chế tạo robot đã thưởng cho anh 2.000 USD để cho anh có thêm động lực thi đấu. 

Sự nổi tiếng của Tiến Minh góp phần làm tăng tính phổ biến của bộ môn cầu lông ở Việt Nam. Một ngày không xa, cầu lông sẽ trở thành môn thể thao phổ biến không kém gì bóng đá, quần vợt, bóng bàn và bóng chuyền. Điều này sẽ rất tốt cho nền cầu lông Việt Nam bởi nó sẽ thu hút được nhiều vận động viên trẻ tài năng đến với bộ môn này.

Trần Đình Phú
(Tổng hợp và lược dịch)

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán