Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Những huấn luyện viên đương đại có mức lương cao nhất thế giới

Pep Guardiola

Câu lạc bộ: Bayern Munich

Mức lương: 24 triệu USD/mùa giảiGuardiola được lọt vào danh sách những HLV bóng đá có mức lương cao nhất khi nắm quyền dẫn dắt Bayern mùa giải 2013-14. Dưới sự dẫn dắt của Guardiola, Hùm Xám đã hai lần liên tiếp giành chức vô địch Bundesliga, nhưng lại thất thủ trước Real Madrid tại bán kết Champions League. Trước khi đến với Bayern, ông gặt hái được rất nhiều thành công với Barcelona với ba danh hiệu La Liga, hai chức vô địch Champions League và nhiều danh hiệu khác.

Jose Mourinho

Câu lạc bộ: Chelsea

Mức lương: 17 triệu USD/mùa giảiĐây là lần thứ hai Mourinho dẫn dắt Chelsea, lần đầu tiên là trong giai đoạn 2004 đến 2008. Được công nhận là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại, Mourinho đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân cao quý cũng như những danh hiệu tập thể cùng các đội bóng mà ông dẫn dắt.

Fabio Capello

Đội tuyển: Nga

Mức lương: 13 triệu USD/mùa giảiHiện là một trong những huấn luyện viên đội tuyển quốc gia được trả lương cao hàng đầu nhưng trước đó Capello đã giành được rất nhiều thành công cùng các câu lạc bộ Châu Âu như AC Milan, Roma, Juventus và Real Madrid. Capello nhận lời dẫn dắt đội tuyển Nga sau khi có màn trình diễn đáng thất vọng cùng đội tuyển Anh tại World Cup 2010 và Euro 2012. Mức lương hiện tại của ông gây ra nhiều tranh cãi vì Liên đoàn bóng đá Nga đang ngập trong nợ nần và chi tiêu quá ngân sách.

Carlo Ancelotti

Câu lạc bộ: Real Madrid

Mức lương: 10,5 triệu USD/mùa giảiAncelotti đến với Real Madrid từ tháng 07/2013, trước đó, Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã thay 10 huấn luyện viên. Để có được chữ ký của Ancelotti, kền kền trắng đã phải chi hơn 6 triệu USD để thanh lý hợp đồng của ông với câu lạc bộ Paris Saint-Germain. Và ông đã tạo được dấu ấn của mình khi dẫn dắt đội đến trận chung kết Champions League gặp Atlético Madrid.

Arsene Wenger

Câu lạc bộ: Arsenal

Mức lương: 10 triệu USD/mùa giảiArsene Wenger trở thành huấn luyện viên của The Gunners kể từ năm 1996. Hiện tại, ông là huấn luyện viên có thời gian phục vụ lâu nhất trong lịch sử của Arsenal. Ông cũng là người có công trong việc cách mạng hóa câu lạc bộ Arsenal nói riêng và bóng đá Anh nói chung. Theo báo cáo, Arsene Wenger sẽ gia hạn hợp đồng với Arsenal với mức lương gần 14 triệu USD/mùa giải.

Gerardo Martino

Câu lạc bộ: Barcelona

Mức lương: 7,5 triệu USD/mùa giảiTrước khi dẫn dắt Barcelona, Martino là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Paraquay. World Cup 2010 là mùa giải thành công của ông khi Paraquay tiến đến vòng tứ kết trước khi để thua Tây Ban Nha.

Jurgen Klopp

Câu lạc bộ: Borussia Dortmund

Mức lương: 6 triệu USD/mùa giảiKlopp được đồn đại là một trong những lựa chọn sáng giá để thay thế David Moyes tại Manchester United nhưng ông đã nhanh chóng đập tan mọi tin đồn khi trở thành huấn luyện viên của Borussia Dortmund. Ông đã cùng Borussia Dortmund giành hai danh hiệu Bundesliga và tiến đến trận chung kết Champions League nhưng đã thất thủ trước đại kình địch Bayern Munich.

Đình Phú
Theo forbes.com

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán