Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Phó Tổng thư ký FIFA: “Bóng đá Việt Nam đang tiệm cận với nền bóng đá thế giới”

Với những thành công đạt được trong 2 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đang tiến lên cấp độ mới không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới. Sự vươn lên mạnh mẽ này đã nhận được phản hồi tích cực từ liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Châu Á và thế giới.Ảnh: vff.org.vn

Phó Tổng thư ký FIFA Mattias Grafström đã có những chia sẻ về sự phát triển của bóng đá Việt Nam: “Vừa qua, tôi có xem trận chung kết AFF Cup 2018 và có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc lịch sử khi Việt Nam đánh bại Malaysia. Chúng tôi phải mất đến 30 - 40 phút mới tới được sân vận động Mỹ Đình mặc dù sân vận động cách khách sạn chỗ chúng tôi ở không xa. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam thật tuyệt vời”.

Phó Tổng thư ký FIFA cũng đánh giá cao sự đầu tư toàn diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam không chỉ cho đội tuyển quốc gia mà còn cho các đội bóng nữ và đội bóng trẻ. Ông Mattias cho biết, Việt Nam đã luyện tập rất chăm chỉ, những thành tích đã đạt được là hoàn toàn xứng đáng, đặc biệt là thành tích đạt được tại vòng hai vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

“Nhìn chung, bóng đá Việt Nam và bóng đá ASEAN đã tiến bộ rất nhiều. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang tiệm cận với nền bóng đá thế giới”, ông Mattias Grafström đánh giá.

Ông cũng chia sẻ về sự hỗ trợ của FIFA cho tương lai của nền bóng đá ASEAN: “FIFA đã lên kế hoạch đầu tư và hỗ trợ cho ASEAN. Như bạn đã biết, Indonesia sẽ đăng cai vòng chung kết U20 FIFA World Cup 2021. Đây là một tín hiệu tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để có thêm nhiều quốc gia ASEAN khác đăng cai tổ chức các giải đấu quốc tế trong tương lai”.

Ông Mattias cho biết cá nhân ông luôn quan tâm và ủng hộ cho nền bóng đá ASEAN nói chung cũng như nền bóng đá Việt Nam nói riêng: “Theo cá nhân tôi, Việt Nam sở hữu các nguồn lực tốt để cải thiện nền bóng đá, từ các chuyên gia cho tới các câu lạc bộ. Các bạn không cần trợ giúp quá nhiều, chỉ cần tập trung vào phát triển các câu lạc bộ và các bạn sẽ thành công. Giải vô địch cấp câu lạc bộ ASEAN sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ của các bạn thi đấu tại giải đấu quốc tế. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn trong tương lai”.

Ngô Tuấn
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán