Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Rory McIlroy hy vọng Tiger Woods sẽ trở lại giải Masters 2021 sau một cuộc phẫu thuật lưng

Sau khi Tiger Woods thông báo vào thứ Ba (ngày 19/01/2021) rằng anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật lưng thứ năm, việc này giống như một cú sốc lớn trong sự nghiệp của anh khi 2020 là năm không mấy thành công (thậm chí ngay cả khi có vẻ khỏe mạnh) và cơ thể đã phải chịu đựng quá nhiều căng thẳng. Hôm thứ Tư, Rory McIlroy nói rằng điều đó có thể không thực sự là vấn đề lớn.Ảnh: Getty Images

Woods đã tham gia Giải vô địch PNC với con trai của ông, Charlie, vào ngày 17-19 tháng 12 tại Florida. Tại sự kiện đó, anh ấy đã để Charlie thực hiện hầu hết các cú đánh xa, và video còn xuất hiện cảnh anh di chuyển khó khăn với một số động tác xoay người trên sân.

McIlroy cho biết hôm thứ Tư, Tiger đã có một cuộc phẫu thuật trong 4 ngày sau sự kiện đó, diễn ra vào ngày 23 tháng 12.

McIlroy nói: “Rõ ràng là điều đó khá quen thuộc đối với anh ấy. Vâng, tôi nghĩ theo lời của anh, đó chỉ là một cuộc phẫu thuật nhỏ… mà bạn có thể trải qua bất cứ lúc nào, rõ ràng là bạn sẽ cố tránh khỏi những cuộc phẫu thuật như vậy ngay khi bạn có thể. Nhưng mà, anh ấy đã hồi phục vào ngày hôm sau và… tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể thấu hiểu điều đó. Rõ ràng là, anh ấy sẽ không chơi golf vào 2 tháng tiếp theo, nhưng anh quay trở lại Masters. Vì thế, tôi nghĩ anh sẽ ổn thôi.”

Tuy nhiên, nó vẫn không xóa nhòa hai vấn đề lớn của Woods. Vấn đề thứ nhất là khi anh thực sự không thành công trong năm 2020, thậm chí ngay cả khi khỏe mạnh và vấn đề thứ hai là cuộc phẫu thuật này gần như không phải là cuộc phẫu thuật cuối cùng của anh. Diễn biến xấu có thể xảy ra nhanh chóng. Tiếp theo sau cuộc phẫu thuật lưng lần thứ năm của anh có thể là cuộc phẫu thuật lần thứ sáu và thứ bảy. Rõ ràng điều này có thể sẽ xảy ra.

Như những gì tôi đã giải bày hôm thứ Ba, cái giá mà Tiger phải trả để quay trở lại với trận đấu là rất khủng khiếp, và sẽ càng nghiêm trọng hơn khi cơ thể anh già đi. Tuy nhiên, sự quay trở lại của anh trong năm 2021 được nhiều người mong đợi. Và trong khi anh chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch quay trở lại ngoài việc sẽ bỏ lỡ giải đấu Farmers Insurance Open và Genersis Invitational trong tháng 2, điều đó có vẻ trận Augusta National vào tháng 4 sẽ là niềm hy vọng cho đến khi chúng ta có thể chứng kiến sự trở lại của anh.

Tiger hoàn thành T38 tại Masters 2020 và không nằm trong top 10 kể từ khi anh thắng giải Masters 2019 gần 2 năm trước.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán