Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Tiền đạo Anh Đức công bố thông tin về việc nghỉ hưu ở tuổi 34

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã chơi trận cuối cùng cho đội tuyển quốc gia khi Việt Nam hòa với Thái Lan vào ngày 19/11/2019 tại Hà Nội.

Cầu thủ bóng đá đã đăng lên Facebook để thông báo về việc giải nghệ của mình.

“Mọi cuộc hành trình nào rồi cũng đến hồi kết. Thật vinh hạnh cho tôi khi được chơi bóng cho đội tuyển quốc gia với nhiều thế hệ cầu thủ vượt trội. Trong chuyến hành trình của mình, tôi và đội tuyển đã luôn nhận được sự giúp đỡ rất lớn, sự động viên và tình yêu thương của mọi người. Cảm ơn các bạn và hy vọng đội tuyển sẽ có nhiều thành công hơn trong tương lai,” tiền đạo Anh Đức viết.Tiền đạo Nguyễn Anh Đức - Ảnh: vietnamnet.vn

Sau trận đấu, tiền đạo Anh Đức bày tỏ lòng biết ơn đối với những người ủng hộ anh tại sân vận động Mỹ Đình và nói lời tạm biệt với đồng đội của mình.

Trước đó, tiền đạo Anh Đức đã lên kế hoạch nghỉ hưu sau giải AFF Cup vào cuối tháng 12 năm 2018. Nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn cần anh, vì vậy ông đã trì hoãn quyết định của mình.

Tuy nhiên, chấn thương đầu gối trong giải đấu King’s Cup hồi tháng 6 và anh khó lấy lại phong độ kể từ lúc đó. Tiền đạo đã không tham gia thi đấu trong 4 trận đấu đầu tiên của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Huấn luyện viên Park xác nhận thông tin và tiền đạo Anh Đức muốn nghỉ hưu ở tuổi 34 vì gánh nặng tuổi tác, chấn thương của anh vẫn chưa khỏi và vẫn còn nhiều tài năng trẻ để thay thế vị trí của mình. Huấn luyện viên Park nói ông vẫn muốn Anh Đức ở lại với đội bóng nhưng anh ấy đã đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Trong 14 năm cống hiến cho đội tuyển quốc gia, Đức đã tham gia 36 trận đấu và ghi 12 bàn thắng. Anh cũng từng giành chiến thắng AFF Cup cùng với đội tuyển quốc gia vào năm 2018 và ghi bàn ở trận chung kết tại Hà Nội.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán