Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Trận quyết đấu thế kỷ

Trận quyền Anh giữa Floyd Mayweather Jr. và Manny Pacquiao là trận đấu được mong đợi và được xem là “trận quyết đấu thế kỷ”.

Floyd Mayweather Jr. là nhà vô địch thế giới ở năm hạng cân với 47 trận toàn thắng, Manny Pacquiao là nhà vô địch thế giới ở sáu hạng cân và là người hùng của Philippines. Cuộc so găng thế kỷ của họ sẽ diễn ra vào ngày 02/05/2015 tại sân vận động MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas. Trận đấu được dự đoán sẽ trở thành sự kiện lớn nhất trong lịch sử với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu USD.Võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather Jr.

Trận đấu đã nhen nhóm từ khoảng năm 2009 nhưng chưa bao giờ được tổ chức vì sự mâu thuẫn giữa các nhà tài trợ và các hãng truyền hình. Hiện tại, hai võ sĩ đang tiến gần đến giai đoạn cuối của sự nghiệp nên đại diện của hai bên đã đạt được thỏa thuận.

Các vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình đã được giải quyết. Showtime Networks thuộc CBS bên phía đối tác của Mayweather và Home Box Office (HBO) thuộc tập đoàn Time Warner bên phía Pacquiao sẽ cùng hợp tác sản xuất chương trình. Đây sẽ là lần đầu tiên hai gã khổng lồ truyền hình cáp bắt tay với nhau kể từ trận đấu tranh chức vô địch hạng nặng giữa Lennox Lewis (Anh) và Mike Tyson (Mỹ) năm 2002.

Trong thập kỷ qua, Mayweather và Pacquiao cùng nhau đứng trên đỉnh cao của thế giới quyền Anh, điều này làm dấy lên sự tranh cãi giữa các nhà phê bình và người hâm mộ rằng ai là tay đấm giỏi hơn. Mayweather từng giành huy chương đồng tại Thế vận hội Atlanta năm 1996 và trở thành nhà vô địch ở năm hạng cân với điểm mạnh là tốc độ và kỹ thuật phòng thủ đặc biệt. Anh được xếp thứ nhất trong danh sách những vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới năm 2014 của tạp chí Forbes với thu nhập 105 triệu USD và được gắn biệt danh là "Money".

Pacquiao được xem là người hùng của châu Á vì đã vượt qua hoàn cảnh đói nghèo ở Philippines. Thi đấu qua 10 hạng cân từ hạng ruồi cho đến hạng siêu bán trung, anh là võ sĩ thứ hai trong lịch sử giành được chức vô địch ở sáu hạng cân. Phong cách thi đấu mạnh mẽ của anh đã làm say đắm người hâm mộ quyền Anh ở Mỹ cũng như ở Mexico.Võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao

Mayweather đang giữ bốn đai hạng bán trung và siêu bán trung của Hiệp hội quyền Anh thế giới (WBA) và Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC), trong khi đó, Pacquiao là nhà vô địch hạng bán trung của Tổ chức Quyền anh thế giới (WBO). Trận đấu thế kỷ sắp tới sẽ là trận đấu để bảo vệ danh hiệu vô địch của cả hai.

Đình Phú
Theo asia.nikkei.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán