Trang chủ»Thể thao

Thể thao

Võ sĩ Việt Nam đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Tokyo

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã trở thành vận động viên Việt Nam thứ năm đủ điều kiện để tham gia Thế vận hội Tokyo sắp diễn ra vào mùa hè này.Võ sĩ Nguyễn Văn Đương cùng với 'tấm vé Olympic' mà anh đã giành được tại giải đấu quyền anh Olympic Châu Á/Châu Đại Dương ở Jordan - Ảnh: vietnamnet.vn

Đương đã giành được tấm vé tham dự Thế vận hội Tokyo sau khi hạ gục võ sĩ Chatchai Decha Butdee của Thái Lan trong giải đấu quyền anh Olympic Châu Á/Châu Đại Dương vào sáng sớm ngày 10 tháng 3 (theo giờ Hà Nội) tại Amman, Jordan.

Anh chỉ cần 47 giây để vượt qua nhà vô địch Thế vận hội Đông Nam Á - Butdee sau hàng loạt cú đấm vào đầu trong trận đấu tứ kết ở hạng cân lông (52-57kg) tại Prince Hamzah Hall. Đây là lần thi đấu loại trực tiếp thứ hai của Đương ở Jordan. Anh cũng hạ gục võ sĩ Charlie Senior của Úc chỉ sau 42 giây trong hiệp đấu đầu tiên.

Ngoài việc dành một vé vào bán kết, Đương chắc chắn dành một vé tham dự trong Thế vận hội Tokyo theo quy định của sự kiện.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương của Việt Nam sẽ đối đầu với võ sĩ Mohammad Abdelaziz Mohamm Alwadi của đội chủ nhà ở vòng bán kết. Alwadi trước đó đã giành chiến thắng 5-0 trước võ sĩ HaM Sangmyeong của Hàn Quốc. Trận bán kết còn lại sẽ là trận đấu giữa hạt giống số 1 Mirazizbek Mirzakhalilov của Uzbekistan với Serik Temirzhanov của Kazakhstan.

Đương là võ sĩ Việt Nam thứ hai tham dự Thế vận hội, sau võ sĩ Đặng Hiếu Hiền khi anh tham gia Thế vận hội Seoul năm 1988.

Việt Nam cũng đặt nhiều hy vọng vào võ sĩ Nguyễn Mạnh Cường ở hạng nhẹ (75-81kg), anh sẽ thi đấu vào ngày 10 tháng 3.

Cường bị thua ở trận tứ kết vào ngày 8 tháng 3 nhưng anh có cơ hội khi tranh tài với võ sĩ Ấn Độ - Sachin Kumar. Người chiến thắng trong hai trận đấu sẽ dành vé vào trận chung kết diễn ra vào ngày 11 tháng 3. Người chiến thắng sẽ nhận được một vé tham dự Olympic.

Trước Đương, 4 vận động viên của Việt Nam sẽ tham dự Olympic là vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng, vận động viên Lê Thành Tùng và cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán