Thời trang

Bí mật phong cách ít được biết đến của Công nương Diana đang càn quét năm 2023

Công nương Diana đã đi trước thời đại về phong cách giày dép. Chúng không phải là những đôi giày bệt của French Sole mà bà phối cùng trang phục thường ngày, hay những đôi giày hai tông màu. Vào những năm 80 và 90, Công nương xứ Wales đã diện một trong những xu hướng phổ biến nhất của mùa hè 2023, đó là giày ánh bạc.




Công nương Diana vào năm 1984 - Ảnh: Tom Wargacki

Thật vậy, giày ánh bạc là bí mật được giữ kín nhất của Công nương Diana. Mặc dù Công nương Diana đã thay đổi phong cách sau khi cuộc ly hôn với Vua Charles, nhưng loại giày này vẫn tiếp tục làm cơ sở cho các bộ cánh của bà. Trong những ngày đầu hậu ly hôn, Shy Di (tạm dịch: Diana nhút nhát) - như cánh báo chí thường gọi - đã chọn một đôi giày bít mũi gót thấp để mang trong vô số sự kiện. Dù diện đồ màu đỏ hay màu xanh, Công nương Diana đã nói rõ trong chuyến công du đến Úc năm 1983 rằng giày ánh bạc có thể kết hợp với nhiều trang phục.



Ảnh: Tim Graham/Getty Images

Bà còn là người diện phiên bản đầu tiên của balletcore (xu hướng thời trang lấy cảm hứng từ trang phục của các vũ công ballet), với một chiếc đầm màu hồng nhạt cùng phần chân váy đính kim sa, kết hợp với giày ánh bạc và ví cầm tay tiệp với màu giày. Trên thực tế, việc phối màu ví với màu giày là châm ngôn về phong cách thập niên 80 mà Công nương Diana tiếp tục diện trong những năm sau đó.



Ảnh: Getty Images

Ngoài kiểu giày bít mũi cổ điển được cô con dâu Kate Middleton của bà yêu thích, Công nương Diana cũng rất chuộng dép quai hậu. Jimmy Choo, người đã gặp bà vào những năm 1990, thú nhận rằng ông không thể đếm nổi số mẫu giày mình từng thiết kế cho công nương. Những bức ảnh từ năm 1992 đến năm 1993 cho thấy bà cũng chọn cho mình một đôi giày sáng bóng với mũi nhọn và gót cao.



Ảnh: Anwar Hussein/Getty Images

Đỉnh cao phong cách ánh kim của bà là vẻ ngoài giúp bà có được biệt danh “Dynasty Di” (tạm dịch: “Triều đại Diana”) nhờ chiếc váy xếp ly màu bạc của Bruce Oldfield mà bà diện vào năm 1985 khi tham dự buổi ra mắt phim James Bond - Panorama to Kill. Và tất nhiên, bà mang giày cao gót ánh bạc.



Ảnh: Getty Images

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 128

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán