Thời trang

Chiếc mũ nhỏ của Timothée Chalamet thật sự rất “hot” trên sàn diễn

(CNN) - Có nhiều cách đội mũ len nhưng rất ít người theo phong cách mà Timothée Chalamet áp dụng vào hôm thứ Hai, với một chỏm tóc nhô ra từ đỉnh chiếc mũ len dệt kim “ngộ nghĩnh”.Timothée Chalamet xuất hiện ở thành phố New York với một phụ kiện ngộ nghĩnh - Ảnh: TheImageDirect.com

Phụ kiện độc đáo của anh ấy đã làm dấy lên nhiều ý kiến bất đồng trên mạng, nó được so sánh với mũ lưỡi trai, phễu lọc cà phê thêu và một trong các vương miện hình cánh hoa mà các nàng tiên hoa thanh tao của họa sĩ Cicely Mary Barker đội. Một số người mạnh mẽ chỉ trích chiếc mũ là “không nghiêm túc” và “kỳ quặc”, trong khi những người khác lại sẵn lòng chấp nhận nó hơn. Một người dùng mạng xã hội viết: “Tôi muốn vuốt chỏm tóc nhỏ bồng bềnh nhô ra khỏi đỉnh đầu đó”.

Những người phản đối sẽ phải tỏ thái độ khinh thường với Kim Jones, giám đốc sáng tạo của Dior từ năm 2018. Chiếc mũ của Chalamet ra mắt tại show diễn thời trang nam Xuân Hè 2024 của Dior vào tháng trước, cùng với hàng loạt những chiếc mũ đội đầu “ngớ ngẩn” tương tự. Khi những người mẫu bước lên qua cửa sập của sàn diễn, nhiều người mặc những món đồ dệt kim màu huỳnh quang nửa mũ len beanie, nửa hoa đầy quyến rũ. Mỗi chiếc mũ đều được cắt đi phần đỉnh, giống như ngọn núi lửa nhỏ - ít nhất là trong trường hợp của Chalamet - có thể tạo ra những lọn tóc nhô ra.

Những chiếc mũ len được tạo ra bởi thợ làm mũ Stephen Jones và thợ đan thời trang cao cấp Cecile Feilchenfeldt. Jones và Feilchenfeldt lấy cảm hứng từ thời trang Làn sóng Mới những năm 1980 và những đứa trẻ trong hộp đêm ở New York, họ truyền cho những chiếc mũ phong cách punk này cảm giác lãng mạn hơn bằng cách trang trí chúng bằng những bông hoa sử dụng một kỹ thuật cổ xưa của Trung Quốc có tên là “ronghua”.Chiếc mũ xuất hiện lần đầu tiên trên sàn diễn thời trang nam của Dior vào tháng trước - Ảnh: Marc Piasecki/WireImage/Getty Images

Mặc dù thế giới rộng lớn hơn có thể chưa sẵn sàng cho phong cách của Chalamet, nhưng có thể có một phong cách nào đó thích hợp cho sự điên rồ của anh ấy.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán