Thời trang

Dua Lipa và Callum Turner đang làm sống lại phụ kiện du lịch cổ điển

(CNN) - Sự lãng mạn được thể hiện tại nhà ga St. Pancras của London vào thứ Ba khi mọi người nhìn thấy cặp đôi quyền lực đang tìm hiểu nhau - Dua Lipa và nam diễn viên Callum Turner trở về từ chuyến đi đến Paris.Ca sĩ Dua Lipa và nam diễn viên Callum Turner đều mặc áo khoác da theo phong cách tối giản khi đến ga St. Pancras - London khi đi từ Paris vào đầu tuần này, nhưng hành lý của họ cho thấy một khía cạnh kỳ lạ hơn của cặp đôi - Ảnh: Neil Mockford/GC Images/Getty Images

Ngoài chiếc áo khoác da tương tự nhau, vẻ ngoài của họ có một chút hoài cổ. Lipa, mang theo chiếc túi Hermés màu đen được trang trí bằng nhiều loại móc khóa, một chiếc kẹp tóc và một chiếc khăn quàng cổ Hermès Twilly.

Turner đẩy chiếc vali Rimowa màu bạc được trang trí bằng một loạt nhãn dán hành lý. Nhìn từ xa, cặp đôi này có thể bị nhầm lẫn với những du khách đến từ những năm 1960.

Những nhãn dán hành lý không khác mấy với những nhãn dán trên vali của Turner xuất hiện vào những năm 1900, vào thời điểm ấy, chúng thường được cung cấp bởi các khách sạn lớn, nguy nga như Khách sạn Sole ở Palermo, Ý; hoặc khách sạn Europa ở Costa Rica. Lấy cảm hứng từ các áp phích du lịch thời đó, một nhãn dán được thiết kế đầy nghệ thuật là quảng cáo miễn phí cho một cơ sở khi dán trên vali của một vị khách sành điệu và giúp khách du lịch thể hiện thói quen nghỉ dưỡng đẳng cấp của họ.

“Trong thời đại hoài niệm này… hãy cứ mang về những nhãn dán du lịch,” tờ New York Times viết vào năm 1971, nhấn mạnh rằng những đồ trang trí đầy màu sắc này là chìa khóa để gợi lên những kỷ niệm dễ chịu và nổi bật giữa đám đông. Bản thân Birkin cũng thú nhận rằng sự kết hợp đa dạng các trang trí được treo trên túi xách của cô là một phần thể hiện cá tính. “Không có gì thú vị ở một chiếc túi nếu nó không được trang trí xung quanh,” cô nói với tạp chí Vogue vào năm 2011, “Tôi luôn dán những nhãn dán, hạt cườm và tràng hạt lên túi. Bạn có thể mua chúng từ Hy Lạp, Israel, Palestine - từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Tôi luôn treo mọi thứ lên túi của mình vì tôi không thích chúng trông giống của người khác.”

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, các đồ vật hữu hình đang ngày càng được sùng kính. Tháng 12 năm ngoái, doanh số bán đĩa vinyl ở Anh đạt mức cao nhất kể từ năm 1990. Tương tự, trong Eras Tour của Taylor Swift năm 2023, người hâm mộ đã trao nhau những chiếc vòng tay tình bạn thủ công.

Có lẽ Lipa - người đã liên tục xây dựng bộ sưu tập các phụ kiện túi thú vị của mình kể từ tháng 11 sau khi bắt đầu chỉ với một vài chiếc móc khóa dệt - cũng cảm thấy bị cuốn hút bởi vật lưu niệm hữu hình.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán