Thời trang

Forever 21 đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản

Với sự phát triển của dịch vụ cho thuê quần áo và các trang web mua sắm online, một số thương hiệu đang cảm thấy áp lực, bao gồm cả thương hiệu bình dân Forever 21.Ảnh: Forever 21

Theo báo cáo từ Bloomberg, Forever 21 có thể nộp đơn xin phá sản do dòng tiền sụt giảm và những nỗ lực thất bại trong kế hoạch xoay vòng. Các nguồn tin giải thích với hãng tin rằng Forever 21 đã "đàm phán" để nhận thêm tài trợ và hợp tác chặt chẽ với các cố vấn tài chính để đưa ra kế hoạch giảm nợ, nhưng các cuộc họp với những nhà đầu tư tiềm năng đã bị trì hoãn.

Thương hiệu vẫn đang “để mắt” đến một khoản nợ, điều này sẽ buộc công ty phải nộp đơn xin phá sản. Bằng cách nộp đơn xin phá sản, Forever 21 có thể "đóng cửa các cửa hàng không có lợi nhuận và tái cấp vốn cho công việc kinh doanh", thương hiệu cho biết.

Tin này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi nhà bán lẻ xa xỉ Barneys tuyên bố họ đã nộp đơn xin phá sản và có kế hoạch đóng cửa một loạt các cửa hàng do giá thuê mặt bằng cao và ít khách hàng ghé thăm. Mặt khác, các thương hiệu như Urban Outfitters và Banana Republic đang tham gia vào chiến lược cho thuê quần áo với sự ra mắt của Nuuly và Style Passport.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán