Thời trang

Giày Crocs Shrek không còn là giấc mơ

(CNN) - Trong tương lai xa xôi, các nhà khảo cổ học sẽ tình cờ bắt gặp một chiếc giày Crocs Shrek bằng chất liệu nhựa vinyl mềm dẻo không bị lấm bẩn theo thời gian, và họ sẽ đặt ra nhiều câu hỏi.Giày Crocs Shrek đã chính thức ra mắt - Ảnh: Crocs

Tại sao bộ phim hoạt hình năm 2001 về một gã chằn tinh lại nổi tiếng đến mức cần một đôi giày đặc biệt? Mục đích của đôi giày kỳ quặc này là gì?

Crocs, thương hiệu của những đôi giày “xấu lạ” được mọi người yêu thích, đã cộng tác với DreamWorks để tạo ra một hiện vật văn hóa cực kỳ quan trọng: đôi giày Crocs Shrek. (Và tất nhiên, như Shrek lập luận, vẻ đẹp nằm trong đôi mắt của kẻ si tình.)

Với màu xanh lá nổi bật, một chút lấm bẩn, và một chút đáng sợ, đôi giày Crocs Shrek này (hoặc còn có tên Shrocs) từ bấy lâu đã là giấc mơ của nhiều người yêu thích thương hiệu Crocs. Và đây không phải là một câu chuyện đùa. Trên thực tế, đã có một bản kiến nghị trên Change.org năm 2018 với nội dung “Biến Crocs Shrek thành hiện thực”. Những người yêu Crocs cũng biết đến chuyện này. Trong thời gian chuẩn bị ra mắt thiết kế này vào ngày 13/9, tài khoản chính thức của Crocs trên X đã tweet lại 20 tin nhắn giống hệt nhau từ một tài khoản có tên “Shrek Crocs”, tất cả đều có nội dung “Biến Crocs Shrek thành hiện thực”.

Mỗi đôi giày đều nổi bật với chiếc mũi, đôi tai, và “làn da” lốm đốm màu xanh lá mang tính biểu tượng của Shrek, giúp mang nhân vật được yêu thích này vào cuộc sống.

Shrocs dành cho người lớn có giá 59,99 USD. Ngoài ra thương hiệu còn có phiên bản dành cho trẻ em và trẻ tập đi, cũng như các phụ kiện (được gọi là Jibbitz) đính trên giày theo chủ đề Shrek.

Hầu hết các phản ứng đối với giày Crocs Shrek có hai luồng ý kiến: “Tôi muốn có nó ngay lập tức” hoặc “Nếu bạn mang mấy thứ này ở nơi công cộng, tôi sẽ thực hiện lệnh bắt”. Nếu suy nghĩ của bạn nghiêng về ý kiến đầu tiên, bạn phải nhanh lên. Vì trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt, một số size của mẫu thiết kế này đã được bán hết trên trang web của Crocs.

Có lẽ còn nhiều điều để nói về sức hấp dẫn vượt thời gian của cả Shrek và Crocs, cũng như lý do tại sao sự kết hợp đặc biệt này lại tác động trực tiếp đến văn hóa thời trang. Chắc chắn là sẽ có một lời giải thích thuyết phục cho việc tại sao mọi chuyện lại diễn ra như thế, khi chúng ta đang cân nhắc xem có nên bỏ ra 60 USD cho đôi giày có tai hay không. Đây là những bí ẩn mà tốt hơn hết là nên để thời gian trả lời.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán