Thời trang

Gucci thay đổi chiến lược tổ chức tuần lễ thời trang

Kể từ khi đại dịch vi-rút Corona bắt đầu, ngành công nghiệp thời trang đã đối mặt với những khó khăn. Các cửa hàng đóng cửa, những nhãn hàng thời trang nộp đơn xin phá sản, và gần đây nhất là các công ty thời trang trì hoãn hay hủy bỏ các chương trình trình diễn thời trang. Gucci là công ty gần đây nhất thay đổi chiến lược tổ chức tuần lễ thời trang và tuyên bố rằng họ chỉ trình diễn 2 chương trình thời trang một năm, thay vì 5 chương trình như thường lệ.Ảnh: VICTOR VIRGILE + GETTY IMAGES

Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele của Gucci đã chia sẻ trên Instagram 6 lá thư từ quyển nhật ký của ông mang tên “Notes from the Silence” (Những ghi chú từ sự im lặng), bộ sưu tập gồm nhiều mục được viết từ ngày 29/3 đến ngày 16/5, ghi chú chi tiết những khám phá cũng như kế hoạch trong tương lai của Gucci.

Ông ghi chú thêm rằng: “Chúng ta sẽ gặp nhau chỉ 2 lần trong một năm để chia sẻ những chương trong một câu chuyện mới. Những chương sách mới lạ, không theo quy luật và hoàn toàn tự do, những chương sách được trộn lẫn với các quy luật và dòng thời trang, cung cấp không gian mới, quy luật ngôn ngữ và nền tảng giao tiếp.”

Ngày 25 tháng 5, Michele tổ chức một cuộc họp để diễn giải những ghi chú của ông, việc thêm những từ ngữ như “cruise” và “pre-fall” không kích thích sự sáng tạo của ông và giới thiệu một ngôn ngữ mới trong phần kết, điều này phục vụ cho việc tìm tên cho bộ sưu tập sắp tới của Gucci, được trình diễn vào ngày 17/7 trong tuần lễ thời trang Milan thực tế ảo.

Tin tức này đến trong vòng một tháng sau khi Saint Laurent công bố thương hiệu này sẽ không theo lịch thời trang 2020 và không tham gia tuần lễ thời trang Paris vì đại dịch kìm hãm quá trình sản xuất. Theo sau đó, Michele có kế hoạch chỉ giới thiệu chương trình trình diễn thời trang vào mùa thu và mùa xuân và ông tuyên bố rằng sẽ khởi động Gucci MX cho những khách hàng phi giới tính trên trang web Gucci.com.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán