Sau 11 năm cống hiến tại Loewe, Jonathan Anderson chính thức “gia nhập” Dior. Nhà thiết kế sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc sáng tạo và sẽ phụ trách trang phục nữ, trang phục nam và thời trang cao cấp. Anh sẽ giới thiệu bộ sưu tập dành cho nam vào ngày 27/6 tại Paris. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu khi một giám đốc sáng tạo phụ trách cả ba hạng mục thời trang.

Ảnh: Victor Virgile//Getty Images
Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành LVMH - Bernard Arnault cho biết: “Jonathan Anderson là một trong những tài năng vĩ đại nhất của thế hệ ông. Dấu ấn nghệ thuật tài năng của anh sẽ là tài sản quan trọng trong việc viết nên chương tiếp theo của lịch sử Nhà mốt Dior”. Delphine Arnault, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của thương hiệu thời trang cao cấp Christian Dior Couture cũng đồng tình với tuyên bố của cha mình, bà tin rằng ông ấy sẽ mang đến một tầm nhìn sáng tạo và hiện đại cho thương hiệu, lấy cảm hứng từ câu chuyện tuyệt vời về Ngài Dior và những quy tắc mà ông đã tạo ra.
Rõ ràng Anderson là người phù hợp cho trọng trách này khi nói đến khả năng phát triển những quy tắc của nhà mốt và tái tạo những quy tắc mới. Ông đã tạo ra ngôn ngữ thiết kế độc đáo tại Loewe và biến Loewe thành một thương hiệu khổng lồ với lượng khách trung thành nhất định. Mặc dù Anderson được mong đợi sẽ đảm nhiệm vai trò cực kỳ quan trọng tại Dior (ông rời Loewe vào tháng 3 và tuần trước, Maria Grazia Chiuri đã tuyên bố rời Dior), nhưng đây vẫn là một động thái thú vị trong trò chơi thay đổi chiếc ghế giám đốc sáng tạo.
Trong tuyên bố của mình, Anderson thông báo: “Tôi luôn được truyền cảm hứng từ lịch sử phong phú của thương hiệu Dior. Tôi mong muốn được làm việc cùng với các xưởng sản xuất huyền thoại của Nhà mốt để viết nên chương tiếp theo của thương hiệu này.”
Thanh Huyền
(Lược dịch)