Thời trang

Matthew Williams rời Givenchy

Từ ngày 01/1, nhà thiết kế Matthew Williams sẽ không còn là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Pháp - Givenchy.Ảnh: DOMINIQUE CHARRIAU

Sáng ngày 01/1/2024, Givenchy thông báo nhà thiết kế Matthew Williams sẽ từ chức giám đốc sáng tạo của hãng. Nhóm thiết kế sáng tạo sẽ thiết kế các bộ sưu tập sắp tới cho đến khi tìm được người thay thế.

Williams đã giữ vị trí này từ năm 2020 và giúp thương hiệu nổi tiếng bước sang một kỷ nguyên mới bởi những thiết kế quyến rũ hơn, gần gũi hơn với phong cách thời trang dạo phố, và hướng đến thế hệ trẻ. Matthew Williams cho biết, sau khi từ chức, ông sẽ tập trung vào thương hiệu riêng của mình, 1017 Alyx 9SM, được nhiều người nổi tiếng từ Kylie Jenner đến The Weeknd ưa chuộng.

Trong một tuyên bố của thương hiệu, Williams cho biết: “Vai trò giám đốc sáng tạo của Givenchy là giấc mơ của cả cuộc đời tôi”. Ông nói thêm: “Trong 3 năm qua, tôi đã cố gắng duy trì di sản của ông Hubert de Givenchy, đồng thời đưa ra tầm nhìn sáng tạo của riêng mình và tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ thiết kế, Renaud de Lesquen (CEO của Givenchy) và LVMH vì cơ hội đáng quý này.”

Lesquen cảm ơn Williams vì “tất cả những gì mà anh ấy đã mang đến cho Givenchy”. Ông cho biết: “Các bộ sưu tập của anh ấy rất sáng tạo và hiện đại, đã khơi dậy động lực mới và tìm đối tượng khách hàng mới của thương hiệu”.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Williams sẽ tiếp tục đạt thành công với Alyx, nhưng sự ra đi của anh ấy cũng tạo cơ hội cho Givenchy bổ nhiệm những tài năng mới có quan điểm tiến bộ.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán