Thời trang

Những chiếc túi biểu tượng Louis Vuitton

Sau khi chuyển đến Paris, Louis Vuitton bắt đầu sản xuất túi hành lý cho tầng lớp giàu có ở đây. Ông trở nên nổi tiếng với thiết kế vali vải đáy bằng - túi bằng phẳng, trọng lượng nhẹ, kín gió và có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau. Ngày nay, Louis Vuitton được biết đến như một thương hiệu túi xách và hàng da nổi tiếng. Dưới đây là những thiết kế đã trở thành biểu tượng của Louis Vuitton.

KeepallKeepall xuất xưởng vào năm 1924, được thiết kế để đựng tất cả vật dụng cần thiết cho những chuyến đi qua đêm. Nó hiện đại hóa túi hành lý đi du lịch. Các đặc điểm thiết kế của Keepall có ảnh hưởng đến những chiếc túi weekend bag được bán ngày nay. Keepall có thẻ ID da, có 3 kích thước chiều dài là 45cm, 55cm và 60cm. Keepall phổ biến vì là túi unisex, thường được sử dụng để mang hành lý khi đi máy bay.

SpeedyTheo sau thành công của chiếc Keepall, Speedy được tạo ra như một phiên bản thu nhỏ vào năm 1930. Dài 30cm, đây là chiếc đầu tiên của dòng sản phẩm Speedy. Phiên bản thứ hai có chiều dài 25cm được thiết kế theo đơn đặt hàng đặc biệt của nữ diễn viên Audrey Hepburn vào năm 1965. Chiếc túi này ngày nay vẫn còn được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng. Hiện Speedy có 4 kích thước 25, 30, 35, 40 - đặt theo chiều dài tính bằng cm - và có nhiều dạng da khác nhau. Đây là chiếc túi du lịch hàng ngày đầu tiên được tạo ra bởi Louis Vuitton với tên gọi ban đầu là Express. Đây vẫn là chiếc túi cổ điển bán chạy nhất tại Vintage Heirloom.

NoéThiết kế Noé ra mắt vào năm 1932 theo yêu cầu của một nhà sản xuất rượu sâm banh nhằm tạo ra một chiếc túi có thể mang 5 chai rượu, trong đó 4 chai thẳng đứng và 1 chai ở giữa úp ngược. Ngày nay, túi dây rút này là loại túi hàng ngày phổ biến, được nhiều phụ nữ trên toàn thế giới sử dụng.

LockitNăm 1958, túi Lockit được sản xuất như một phần của dòng túi hành lý nhẹ. Cái tên Lockit có liên quan đến thiết kế cách đóng túi - một miếng da với một ổ khóa ở mặt bên của túi, cho phép bạn khóa nó. Các móc khóa Louis Vuitton được những người dùng ưa chuộng vì thiết kế kế "khóa không cạy được", giúp bảo vệ đồ đạc bên trong.

AlmaĐược sản xuất vào năm 1934, Alma là một trong những chiếc túi biểu tượng của Louis Vuitton có nhiều loại da và thiết kế khác nhau. Ban đầu, nó được gọi là Squire nhưng sau đó đổi thành Alma. Đây là chiếc túi phổ biến thứ hai của Louis Vuittons sau Speedy. Túi rộng rãi nhờ dây kéo đôi và có hai ngăn bên trong. Alma là chiếc túi hoàn hảo để đi làm hay đi dạo phố.

DeauvilleĐược thiết kế nhằm đựng các sản phẩm làm đẹp, Deauville có túi và bốn ngăn nhỏ giúp đựng các chai lọ mỹ phẩm một cách gọn gàng. Deauville có thẻ ID da, dây kéo đôi được thiết kế như chiếc weekend bag hoàn hảo.

Trần Hồng Điệp
Theo vintageheirloom.com
Ảnh: eu.louisvuitton.com

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán