Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

56 con rùa quý hiếm bị đánh cắp từ công viên bảo tồn

Việc trộm hàng chục con rùa Hermann quý hiếm xảy ra tại một công viên ở Corsica cảnh báo những hiểm nguy mà các loài động vật gần như bị đe dọa có thể gặp phải.Công viên A Cupulatta cho biết 56 con rùa Hermann quý hiếm đã bị đánh cắp - Ảnh: news.sky.com

Hàng chục con rùa Hermann quý hiếm đã bị đánh cắp từ một công viên bảo tồn, đe doạ đến số lượng loài vốn dĩ đã rất thấp.

Công viên A Cupulatta ở Corsica cho biết việc trộm 56 con bò sát này liên quan đến vụ việc buôn bán phi pháp.

Loài động vật này có vỏ màu đen và màu vàng đặc biệt.

Trong một bài đăng trên Facebook, các quan chức quản lý công viên cho biết: “Những con rùa này không thể bán một cách hợp pháp, vì vậy chúng chỉ có thể bị buôn bán phi pháp mà thôi.”

“Ngay cả khi chúng vẫn còn bị giấu đi, rùa con tương lai sẽ không thể bán được bởi vì chúng tôi đã có sẵn với các tài liệu chính thức về chúng.”Rùa Hermann có màu sắc đặc biệt - Ảnh: news.sky.com

Các quan chức cũng lo lắng rằng chúng có thể đã bị các nhà hoạt động chống sở thú đánh cắp.

Trong trường hợp khác, công viên lo ngại rằng loài động vật này có thể rơi vào vùng hoang dã và làm "ô nhiễm" quần thể hoang dã với các vi trùng, bởi chúng đã bị giam cầm quá lâu. Chúng cũng sẽ tiếp xúc với các loài động vật mới và những người mà chúng chưa quen.

Công viên cho rằng chúng có thể vẫn ở Corsica.

Theo công tố viên địa phương Eric Bouillard, cảnh sát đang mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Những con rùa Hermann sống trên đất liền và môi trường sống của chúng xung quanh Địa Trung Hải đã bị đe dọa trong những năm gần đây.

Công viên là nơi cư ngụ của 2.000 loài động vật và 130 loài. Đây cũng là nơi dành riêng cho việc nhân giống và bảo vệ rùa từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Skynews

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán