Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Báo cáo an toàn Internet cho biết 20% thanh thiếu niên bị bắt nạt trực tuyến

Theo một báo cáo mới, hơn 20% trẻ em từ 8 đến 17 tuổi bị bắt nạt bằng hình ảnh hoặc video trực tuyến.Ngày An toàn Internet khuyến khích thanh thiếu niên sử dụng hình ảnh của mình một cách cẩn thận

Trong một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ, những người trẻ tuổi cho biết họ đang lo lắng về mức độ thu hút của bản thân trong những bức ảnh họ đăng.

Báo cáo từ Trung tâm An toàn Internet cho thấy 70% thanh thiếu niên đã nhìn thấy những hình ảnh và video không phù hợp với độ tuổi.

Những phát hiện này là một phần của chiến dịch Ngày An toàn Internet lần thứ 7, nhằm thông báo cho những người trẻ về việc bắt nạt và sự riêng tư trực tuyến.

Năm nay tập trung vào hình ảnh và video, bao gồm cả những áp lực mà chúng có thể gây ra cho giới trẻ về hình ảnh cơ thể.

Theo cuộc nghiên cứu thăm dò ý kiến của 1.500 trẻ em từ 8 đến 17 tuổi, thanh thiếu niên chụp trung bình trên 12 bức ảnh trước khi họ quyết định chọn ra 1 bức để đăng tải.

Khoảng 43% trong số các thanh thiếu niên lo lắng về mức độ hấp dẫn của họ trong những bức ảnh được đăng trên mạng, trong khi 45% giới trẻ từ 13 đến 17 tuổi cho biết họ đã nhìn thấy những bức ảnh khoả thân hoặc bán khoả thân của những đứa trẻ mà họ biết được chia sẻ trong trường hoặc trong cộng đồng.

Như một phần của Ngày An toàn Internet, trường học đang chiếu những bộ phim để khuyến khích học sinh sử dụng hình ảnh và video một cách an toàn.

Những buổi hội thảo và sự kiện dành cho thanh thiếu niên cũng sẽ được tổ chức trên khắp cả nước và hơn 1.000 tổ chức đang hỗ trợ chiến dịch này bao gồm Sky, Facebook, Twitter, Snapchat và Chính phủ Vương quốc Anh, cũng như các cơ quan cảnh sát, tổ chức từ thiện và trường học.

Edward Timpson - Bộ trưởng đảm trách các vấn đề liên quan đến các gia đình và trẻ em dễ bị tổn thương, cho biết: “Internet là một công cụ mạnh mẽ cung cấp cho trẻ em và thanh thiếu niên nhiều cơ hội tuyệt vời nhưng việc bảo vệ giới trẻ khỏi những rủi ro mà họ có thể phải đối mặt trực tuyến hoặc trên điện thoại vẫn rất quan trọng.”

Theo Sky News

SIU Review - số 114

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán