Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Bức tranh của danh họa Vincent van Gogh bị trộm đánh cắp bằng búa tạ

"Có vẻ như những tên trộm cố tình nhắm vào bức tranh này của Van Gogh", phát ngôn viên cảnh sát, Maren Wonder cho biết.Bức họa "The Parsonage Garden at Nuenen in Spring 1884" của danh họa Vincent van Gogh đã bị đánh cắp sau vài cú vung mạnh bằng búa tạ - Ảnh: www.nbcnews.com.

Chỉ cần một vài cú vung mạnh bằng búa tạ và kiệt tác của Vincent van Gogh đã bị biến mất.

Một chương trình truyền hình chuyên về tội phạm của Hà Lan đã phát sóng camera an ninh. Camera cho thấy hình ảnh một tên trộm đập phá cửa kính cường lực tại một bảo tàng vào rạng sáng ngày 30 tháng 3.

Ngay sau đó, hắn ta vội vàng đi qua cửa hàng quà tặng của bảo tàng với bức tranh của danh họa Vincent van Gogh được giấu dưới cánh tay phải và chiếc búa tạ trong tay trái.

Cảnh sát hy vọng rằng việc công khai những hình ảnh này sẽ giúp họ theo dấu tên trộm đã đánh cắp bức họa "The Parsonage Garden at Nuenen in Spring 1884" của danh họa Vincent Van Gogh từ Bảo tàng Singer Laren của Amsterdam trong lúc bảo tàng này phải đóng cửa do các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19.

Tên trộm chưa bị bắt và bức họa trên - bức họa được mượn từ một bảo tàng khác của Hà Lan, vẫn mất tích.

Cảnh sát đã giữ lại các cảnh quay khác bên trong bảo tàng ở Laren, một thị trấn phía Đông Amsterdam, để bảo đảm cuộc điều tra của họ. Họ cũng không phát video từ bên ngoài bảo tàng nơi tên trộm rời đi.Bảo tàng Singer ở Laren, Hà Lan - Ảnh: www.nbcnews.com.

Phát ngôn viên cảnh sát, Joost Lanshage, nói thêm rằng không rõ liệu kẻ trộm có hành động một mình hay không.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm thông tin về một chiếc xe tải màu trắng lái xe qua bảo tàng hiển thị trên đoạn phim. Bức tranh sơn dầu 25x57 cm (10x22 inch) là hình ảnh một người đứng trong khu vườn bao quanh bởi cây cối với nền là một tháp nhà thờ.

"Có vẻ như những tên trộm cố tình nhắm vào bức tranh của Van Gogh", phát ngôn viên cảnh sát khác, Maren Wonder, cho biết trong chương trình Opsporing Verzocht vào buổi phát sóng vào tối thứ Ba.

Tác phẩm nghệ thuật này có từ thời danh họa trở về sống cùng gia đình ở một vùng nông thôn của Hà Lan và ông đã vẽ cuộc sống mà ông nhìn thấy ở đó, bao gồm cả tác phẩm nổi tiếng "The Potato Eaters", với tông màu chủ yếu là màu ảm đạm.

Bà Wonder cho biết các nhà điều tra muốn biết tất cả từ bất kỳ nhân chứng tiềm năng nào nhìn thấy tên trộm đến bảo tàng bằng xe máy.

Bà cũng muốn khách tham quan bảo tàng chia sẻ với cảnh sát bất kỳ hình ảnh hoặc video nào họ chụp được trong bảo tàng trong những ngày trước khi bảo tàng đóng cửa, để xem liệu có ai lén lút trước bảo tàng trước vụ trộm hay không.

"Mọi người có thể giúp nếu họ nhớ ra có một vị khách tham quan nào đó cư xử đáng ngờ. Sẽ rất hữu ích nếu khách tham quan đến bảo tàng có hình ảnh hoặc video ghi lại những người khác", bà nói.

Theo NBC News

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán