Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Các quy định mới ở Mexico giới hạn thanh toán bằng tiền mặt trong mua bán bất động sản

Bộ trưởng Tài chính Carlos Urzua cho biết, Mexico đang xây dựng các quy định nhằm giới hạn lượng tiền mặt có thể sử dụng trong mua bán bất động sản. Đó là một phần trong nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng tiền tệ vật chất ở một quốc gia đầy rẫy nạn rửa tiền và tham nhũng.Các cọc tiền peso Mexico và đô la Mỹ được chụp trong một cửa hàng trao đổi ngoại tệ ở Gikish Juarez, Mexico - Ảnh: reuters.com.

Phát biểu tại một Hội nghị Ngân hàng ở Acapulco, ông Urzua cho biết chính phủ cũng đang xem xét các điều lệ yêu cầu tất cả các khoản thanh toán và công tác thu phí phải được xử lý điện tử.

Ông cho biết việc tạo ra những ưu đãi cho các chuyên gia như bác sĩ, luật sư và kiến trúc sư để họ chấp nhận thanh toán điện tử hơn là thanh toán bằng tiền mặt cũng đang được thảo luận.

Theo dữ liệu của chính phủ, gần 57% thông tin của người dân ở Mexico không được thống kê. Hàng triệu người không có tài khoản ngân hàng và ước tính 90% tất cả các giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador, người nhậm chức vào tháng 12 năm 2018, đã biến nó thành một trong những ưu thế của mình để thu hút nhiều người hơn tham gia vào nền kinh tế chính thức, giảm thiểu lưu thông tiền mặt nhằm hạn chế nạn rửa tiền từ việc buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Theo Reuters

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán