Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Cảnh sát robot thi hành nhiệm vụ ở Dubai

Cảnh sát Dubai tiết lộ nhân viên robot đầu tiên làm nhiệm vụ tuần tra tại các trung tâm mua sắm và điểm tham quan du lịch của thành phố.Mọi người có thể báo cáo tội phạm, trả tiền phạt và lấy thông tin bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng trên ngực của robot.

Dữ liệu có được từ robot cũng sẽ được chia sẻ với các cơ quan giao thông và vận tải.

Chính phủ cho biết sẽ có khoảng 25% lực lượng cảnh sát là robot vào năm 2030 nhưng chúng sẽ không thay thế con người.

Brig Khalid Al Razooqi - Tổng giám đốc dịch vụ thông minh của Cục Cảnh sát Dubai cho biết: “Robot sẽ không thay thế cảnh sát. Nhưng với dân số đang tăng lên ở Dubai, chúng tôi muốn chuyển nhân viên cảnh sát hoạt động trong những khu vực thích hợp và có thể tập trung vào việc tạo ra một thành phố an toàn.”

Robot đa ngôn ngữ

“Hầu hết mọi người đến đồn cảnh sát hoặc dịch vụ khách hàng, nhưng với công cụ này chúng ta có thể tiếp cận công chúng 24/7. Nó có thể bảo vệ con người khỏi tội phạm vì nó có thể trực tiếp phát đi những gì đang xảy ra đến trung tâm điều khiển và chỉ huy.”

Robot cảnh sát - mẫu người máy Reem do hãng Pal Robotics chế tạo, được công bố tại buổi triển lãm Gulf Information Security Expo and Conference (GISEC) vào hôm Chủ nhật (21/5/2017).

Hiện tại, robot chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh, nhưng dự kiến có thêm tiếng Nga, Trung Quốc, Pháp và Tây Ban Nha.

Chính phủ Dubai cho biết robot cảnh sát thứ hai có thể tham gia nhiệm vụ tuần tra vào năm tới nếu nguồn tài chính cho phép.

Theo BBC

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán