Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Chiếc áo len “cừu đen” của cố Công nương Diana được bán trở lại sau hơn 4 thập kỷ

Bốn thập kỷ sau khi được Công nương Diana trình làng, mẫu áo khoác len “cừu đen” nổi tiếng của bà đã được các nhà thiết kế cho lên kệ trở lại. Chiếc áo len này có màu đỏ, in hình một con cừu đen giữa bầy cừu trắng.Vương phi Diana trong chiếc áo len “cừu đen” vào năm 1980 - Ảnh: CNN

Mẫu áo khoác đan len cổ tròn được nhà thiết kế người Anh Warm & Wonderful cho ra mắt năm 1979 đã trở nên nổi tiếng khi được cố vương phi, biểu tượng thời trang lúc bấy giờ, mặc đến trận mã cầu với Thái tử Charles năm 1980.

Chiếc áo nguyên bản hiện đang nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Victory & Albert. Mẫu áo này sẽ được tái hiện trong tập 3, mùa 4 của series Netflix “The Crown” vốn nổi tiếng với sự chú ý kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Bối cảnh phim này sẽ rơi vào khoảng giữa những năm 1977 và 1990, với những bộ trang phục đến từ bàn tay Amy Roberts, nhà thiết kế từng đoạt giải Emmy.

Đây có phải là lời nhắn gửi đến thế giới?

Warm & Wonderful đã hợp tác với nhà thiết kế người Mỹ Rowing Blazers để sản xuất lại mẫu áo len nguyên bản này và mở bán lần đầu tiên kể từ năm 1994.

Vương phi đã diện chiếc áo len này trong nhiều dịp khác nhau, Rowing Blazer trả lời trong một bài phỏng vấn, khiến cho giới báo chí suy đoán rằng Diana muốn ám chỉ mình là con cừu đen của gia đình Hoàng gia.

Mẫu thiết kế này có giá đặt trước là 295 USD, nhưng do quá “cháy hàng”, các đơn hàng hiện đang được thực hiện cho tháng 1 và tháng 2.

Joanna Osborne và Sally Muir, hai nhà thiết kế của Warm & Wonderful, chia sẻ: “Kể từ khi Diana mặc chiếc áo đỏ này ra mắt công chúng, hình ảnh của cô và mẫu thiết kế đã gắn bó với nhau.”

Theo tuyên bố chung của cả hai: “Khi còn là Vương phi xứ Wales, bà ấy đã mặc chiếc áo len trong nhiều dịp khác nhau, thu hút rất nhiều bình luận từ báo chí và khiến cho thiết kế này trở nên cực kỳ nổi tiếng, không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Trong suốt những năm 1980, áo len cừu của chúng tôi đã được bày bán khắp các trung tâm thương mại từ New York cho tới Tokyo.”

Theo CNN

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán