Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Chuyên gia phân tích cho biết Apple có thể loại bỏ cáp sạc của iPhone vào năm 2021

Sau hơn 7 năm, đã đến lúc nói lời tạm biệt với cáp sạc của Apple.

Công ty có thể loại bỏ cáp sạc trong một loạt các mẫu điện thoại cao cấp của iPhone trong năm 2021, Ming-Chi Kuo - chuyên gia tích hàng đầu của Apple (AAPL) cho biết trong một buổi phỏng phỏng vấn hôm thứ Năm (ngày 05/12/2019). Thay vào đó, công ty sẽ tạo ra thiết bị hoàn toàn không dây vì nó nhằm mục đích phân biệt các mẫu iPhone đắt tiền hơn, Kuo cho hay. Apple đã tạo ra các đế sạc không dây cho iPhone 8 và các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.Ảnh: edition.cnn.com

Bản báo cáo của Kuo ước tính Apple sẽ cho ra mắt 5 phiên bản iPhone trong năm tới. Anh dự đoán rằng Apple tạo ra phiên bản có màn hình 4.7 inch trong nửa đầu của năm và 4 phiên bản hỗ trợ 5G có màn hình 5.4 - 6.1 inch ở phiên bản tầm trung và màn hình 6.1 - 6.7 inch ở phiên bản cao cấp hơn vào cuối năm.

Dĩ nhiên, những dự đoán được ghi chi tiết trong bản báo cáo, dựa trên kiểm tra chuỗi cung ứng cũng chỉ là… dự đoán. Apple không có một bình luận nào cho vấn đề này.

Nhưng động thái loại bỏ cáp sạc trong một số phiên bản sẽ là một thay đổi đáng kể sau vài năm trì trệ trong thiết kế của iPhone. Mặc dù iPhone vẫn là nguồn thu lớn nhất của Apple nhưng doanh thu vẫn giảm trong những quý gần đây.

Bài báo cáo cũng chỉ ra rằng dây sạc đang trên đường trở thành món đồ trong danh sách công nghệ bị Apple loại bỏ trong những năm qua, đôi khi tạo ra nhầm lẫn về tiêu chuẩn công nghiệp và những công nghệ mà khách hàng nên đầu tư dài lâu.

Màn ra mắt máy iMac vào năm 1998 làm cho khách hàng ngạc nhiên khi không còn ổ đĩa mềm và chỉ có mỗi ổ đĩa CD. Một thập kỷ sau, Apple cho ra đời MacBook Air mà không còn có ổ đĩa nào hết.

Tương tự như vậy, máy tính xách tay của Apple không còn đi kèm với các cổng USB truyền thống, thay vào đó là lựa chọn bổ sung USB mỏng hơn, nhưng người dùng phải mua một bộ thích ứng nếu muốn sử dụng công nghệ cũ hơn.

Jack cắm tai nghe đã biến mất vào năm 2016 với iPhone 7.

Điều đó có nghĩa việc loại bỏ dây cáp sạc có thể khiến iPhone hoàn toàn không dây. Ít nhất, động thái đó có thể giúp doanh thu của AirPods, sau khi Apple công bố phiên bản nâng cấp của tai nghe không dây trong năm nay.

Theo CNN

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán