Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Công bố cuộc thi viết luận về giải pháp cho vấn đề thất nghiệp trong thanh niên

Hội Sáng kiến Henry Jackson (The Henry Jackson Initiative) phối hợp với Tập đoàn truyền thông Telegraph Media Group công bố cuộc thi viết luận về các biện pháp để giải quyết vấn đề thất nghiệp trong thanh niên hiện nay.Hình ảnh mang tính chất minh họa (Nguồn: Internet)

Tại Anh, tình trạng thất nghiệp trong thanh niên vẫn còn cao dai dẳng, mặc dù nhìn chung số công ăn việc làm có tăng trong những tháng gần đây. Trên thế giới, ước tính có khoảng 75 triệu thanh niên dưới 25 tuổi đang phải tìm kiếm việc làm. Tại Hy Lạp và Tây Ban Nha, tỉ lệ thanh niên thất nghiệp đang ở mức cao, trên 50%. Đó là lý do Telegraph hợp tác với Hội Sáng kiến Jackson Henry khởi động một cuộc thi quốc gia để tìm kiếm sáng kiến hay nhất trong việc giải quyết nạn thất nghiệp trong thanh niên. Cuộc thi được tài trợ bởi Ông Alec Reed, người sáng lập của cơ quan tuyển dụng Reed với giải thưởng lên đến 10.000 bảng Anh.Hình ảnh mang tính chất minh họa (Nguồn: Internet)

Cuộc thi dành cho công dân đang sinh sống tại Anh, quần đảo eo biển Channel Islands, đảo Isle of Man, và Cộng hòa Ireland. Bất cứ ai thuộc bất cứ ngành nghề nào và từ 18 tuổi trở lên đều có thể tham gia cuộc thi này, ngoại trừ nhân viên của The Henry Jackson Initiative, Telegraph Media Group, và những người liên quan đến công tác tổ chức cuộc thi. Hội đồng giám khảo gồm: Dominic Barton - giám đốc điều hành toàn cầu công ty McKinsey & Company, Ngài Gavron - Chủ tịch nhà xuất bản The Folio Society, Charlie Mayfield - Chủ tịch John Lewis, và Ngài John Peace - Chủ tịch tập đoàn Burberry, Experian và Standard Chartered. Thời gian nhận bài dự thi đến ngày 14/12/2012 và giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 25/1/2013.

Theo telegraph.co.uk

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán