Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Costa Rica: 19 người tử vong do uống rượu nhiễm methanol

Đã có 14 người đàn ông và 5 phụ nữ tử vong do ngộ độc methanol ở Costa Rica từ đầu tháng Sáu, theo sau một loạt những cái chết bí ẩn tương tự ở Cộng hòa Dominica.

Vào Chủ nhật ngày 21/7/2019, các quan chức địa phương cho biết, có ít nhất 19 người ở Costa Rica đã tử vong sau khi uống phải rượu bị nhiễm độc methanol.

Tờ báo địa phương Tico Times đưa tin, theo Bộ Y tế Costa Rica, 14 người đàn ông và 5 phụ nữ có độ tuổi từ 32 đến 72 đã tử vong từ đầu tháng Sáu do ngộ độc methanol.Khách du lịch đã được cảnh báo phải thận trọng sau một loạt các trường hợp tử vong liên quan đến rượu ở Bahamas và vùng biển Caribbean - Ảnh: News Regional Mediau

Bộ Y tế cảnh báo người dân không nên tiêu thụ rượu bia từ một số nhãn hàng vì kết quả kiểm tra cho thấy các mẫu rượu được kiểm nghiệm có chứa nồng độ methanol.

Các thương hiệu bị ảnh hưởng bao gồm Guaro Montano, Guaro Gran Apache, Aguardiente Estrella, Aguardiente Barón Rojo, Aguardiente Timbuka và Molotov Aguardiente.

Theo CNN, hơn 30.000 chai rượu nghi ngờ là bị nhiễm độc đã bị chính quyền tịch thu. Một số nhãn hiệu rượu bị Bộ Y tế Costa Rica tịch thu sau khi 19 người tử vong vì ngộ độc methanol liên quan đến rượu nhiễm độc - Ảnh: www.news.com.au

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, lượng methanol thường giống nhau trong đồ uống lên men nhưng với nồng độ cao hơn khi methanol được thêm vào một cách có chủ ý, nó có thể gây tử vong.

Theo SafeProof, một nhóm vận động hành lang chống rượu giả cho biết, việc thêm methanol vào rượu mạnh chưng cất cho phép người bán tăng lượng rượu và nhanh gây say.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, ngộ độc methanol có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ khác nhau, từ đau đầu, chóng mặt đến co giật, hôn mê và gây mù lòa.Idyllic Costa Rica là một điểm đến được quan tâm của khách du lịch bởi những cái chết liên quan đến rượu gần đây - Ảnh: www.news.com.au

Những trường hợp tử vong nối tiếp nhau sau cái chết của ít nhất 10 khách du lịch Mỹ ở Cộng hòa Dominica gần đây và nhiều bài báo khác về việc du khách cảm thấy không khỏe sau khi uống rượu trên đảo. Cộng hòa Dominica đã tuyên bố sẽ đưa ra các phương thức an toàn mới bao gồm tăng tần suất kiểm tra thực phẩm, đồ uống và khách sạn.

Vào tháng 1 vừa rồi, rượu lậu độc hại đã khiến 154 người thiệt mạng và hàng trăm người khác phải nhập viện ở Ấn Độ.

Theo News.com.au

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán