Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Du khách phải đối mặt với án tù vì đăng bài đánh giá “xấu” lên mạng

Một du khách có thể phải đối mặt với án tù 2 năm vì những đánh giá tiêu cực lên mạng về một khách sạn trên một hòn đảo của Thái Lan.Khu nghỉ dưỡng hướng ra biển trên đảo Koh Chang của Thái Lan - Ảnh: www.independent.ie

Khu nghỉ dưỡng Sea View trên đảo Koh Chang khẳng định du khách người Mỹ - Wesley Barnes đã đưa ra một loạt các đánh giá xấu chống lại họ sau khoảng thời gian lưu trú của ông tại khu nghỉ dưỡng, buộc họ phải có hành động pháp lý ở một quốc gia nổi tiếng về luật phỉ báng hình sự nghiêm ngặt.

Khách sạn cáo buộc rằng ông Barnes, hiện đang làm việc tại Thái Lan, đã viết nhiều bài đánh giá trên các trang web khác nhau. Trong một bài đăng vào tháng 7, ông khẳng định rằng ông đã có trải nghiệm không hay đối với "đội ngũ nhân viên không thân thiện và có thái độ như kiểu không muốn phục vụ ai".

Một bài đăng khác, cáo buộc khách sạn như một "chế độ nô lệ thời hiện đại", đã bị TripAdvisor gỡ bỏ do vi phạm quy định của trang web.

Ông Barnes bị cáo buộc đã gây ra "tổn hại cho uy tín của khách sạn". Ông bị bắt giữ và trao trả cho Koh Chang để tạm giam một thời gian ngắn và hiện ông đã được tại ngoại.

Ban quản lý tại Sea View cho biết họ đã thực hiện các hành động pháp lý để ngăn chặn các bài đánh giá tiếp theo được đăng và đã cố gắng liên hệ với ông Barnes trước đó.

"Chúng tôi đã chọn gửi đơn khiếu nại để ngăn chặn vì chúng tôi hiểu rằng ông ấy có thể tiếp tục viết các đánh giá tiêu cực từ tuần này qua tuần khác trong tương lai gần", họ nói.

Luật phỉ báng khét tiếng của Thái Lan đã vấp phải sự lên án từ các tổ chức nhân quyền, những người nói rằng chúng có thể được sử dụng để kìm hãm sự tự do ngôn luận. Người vi phạm có thể phải đối mặt với án tù hai năm và phạt 200.000 baht (tương đương 5.500 €).

Vào tháng 12 năm 2019, một nhà báo Thái Lan đã bị tuyên án 2 năm vì nói xấu một trang trại gà trên Twitter.

Bà Suchanee Cloitre bị kết án vì một bài đăng về tranh chấp pháp lý về điều kiện làm việc tại trang trại Thammakaset.

Bà Suchanee nói với Reuters sau khi bị tuyên án: “Tôi đã bị sốc và không nghĩ bản án lại nghiêm khắc đến vậy.’’

Theo independent.ie

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán