Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Galileo - hệ thống định vị bằng vệ tinh của châu Âu đi vào hoạt động sau một thời gian trì hoãn

10 tỷ Euro là chi phí ước tính để đưa Galileo đi vào hoạt động sau một số thất bại.Galileo - Hệ thống định vị bằng vệ tinh của châu Âu đã đi vào hoạt động sau nhiều năm trì hoãn

Hệ thống định vị bằng vệ tinh của châu Âu hứa hẹn sẽ vượt trội hơn hẳn so với các hệ thống của Mỹ và Nga, nó đã đi vào hoạt động sau nhiều năm trì hoãn.

Hệ thống Galileo được khởi động vào hôm thứ Năm (15/12/2016) gồm 18 vệ tinh đã vào vị trí tính đến thời điểm này và ban đầu sẽ được thúc đẩy bởi các vệ tinh trong hệ thống GPS của Mỹ. Nhưng tín hiệu của nó sẽ trở nên mạnh hơn và độc lập hơn khi các vệ tinh được thêm vào mạng lưới vệ tinh nằm ở vị trí cách mặt đất 14.430 dặm.

Ủy ban châu Âu và Cơ quan Vũ trụ châu Âu đã tạo ra hệ thống Galileo và cho biết hệ thống này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020 và sẽ cung cấp dữ liệu định vị với độ chính xác chưa từng có.

Bà Elzbieta Bienkowska - Ủy viên Hiệp hội công nghiệp châu Âu khẳng định: “Hôm nay, Galileo - hệ thống định vị bằng vệ tinh chính xác nhất trên thế giới đã xuất hiện.”

Được đặt theo tên nhà thiên văn học người Ý - Galileo Galilei, dự án này lần đầu tiên được phê duyệt với kinh phí ban đầu khoảng 3 tỷ Euro (tương đương 2,5 tỷ bảng Anh) và dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2008.

Nhưng dự án đã không được thực hiện đúng thời hạn do nhiều trở ngại về kỹ thuật và ngân sách, bao gồm cả việc phóng 2 vệ tinh vào sai quỹ đạo năm 2014.

Tổng chi phí hiện tại lên đến khoảng 10 tỷ Euro (tương đương 8,35 tỷ bảng Anh).

Theo Sky News

SIU Review - số 114

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán