Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Hai phần ba triệu phú rời khỏi nước Anh để tránh mức thuế suất tối đa 50%

Trong năm 2009-2010, hơn 16.000 người đã công bố mức thu nhập hàng năm lên đến hơn 1 triệu bảng Anh. Con số này giảm xuống chỉ còn 6.000 khi ông Gordon Brown thông báo về mức thuế suất tối đa 50% không lâu ngay sau cuộc tổng tuyển cử. Gần hai phần ba triệu phú đồng bảng Anh đã biến mất khỏi nước này sau khi mức thuế suất tối đa mới được xem là cao nhất từ trước đến nay được công bố.Ông George Osborne công bố mức thuế suất tối đa 50% sẽ giảm xuống còn 45% từ tháng 4/2013

Đảng Bảo thủ cho rằng tăng mức thuế suất tối đa lên 50% thực sự dẫn đến sụt giảm cho doanh thu của Chính phủ. Người ta cho rằng những người Anh giàu có đã chuyển ra nước ngoài hoặc có những động thái khác để tránh phải chịu thuế suất mới bằng cách giảm thu nhập chịu thuế.

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne công bố trong dự thảo ngân sách hồi đầu năm nay rằng mức thuế suất tối đa 50% sẽ được giảm xuống còn 45% từ tháng 4/2013.

Sau thông báo này, số người công bố mức thu nhập hàng năm hơn 1 triệu bảng đã tăng lên đến 10.000 người. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp xa so với số người được ghi nhận có thu nhập triệu bảng ngay cả khi cuộc suy thoái và khủng hoảng tài chính đang ở đỉnh điểm. 

Theo telegraph.co.uk

SIU Review - số 108

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán