Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Phản đối kịch liệt ở Venice khi thuyền trưởng tàu chở khách cho phép du khách cầm lái

Một thuyền trưởng tàu chở khách ở Venice đã làm dấy lên sự phản đối kịch liệt về an toàn sau khi cho phép một khách du lịch cầm lái con tàu khi nó đi qua vùng đầm phá vào lúc hoàng hôn.Sự gia tăng đột biến các tai nạn tàu thuyền ở vùng Venice năm nay - Ảnh: MARY-KATE DENNY/ALAMY

Tin tức về vụ việc rộ lên vào Chủ nhật khi các nhân viên cứu hộ đang khẩn cấp tìm kiếm một người đàn ông 50 tuổi đã mất tích khi chiếc thuyền của ông bị chìm sau vụ va chạm với một tàu khác gần Pellestrina, một hòn đảo ở phía Nam đầm phá, trong một sự cố khác vào sáng sớm ngày thứ Bảy.

Hai người đàn ông khác bị hạ thân nhiệt khi được kéo lên khỏi mặt nước sau vụ va chạm.

Cả hai sự cố đã làm nổi bật mối lo ngại về an toàn ở Venice sau khi có sự gia tăng đột biến số vụ tai nạn trên vùng biển xung quanh điểm du lịch nổi tiếng này.

Trong cuộc tranh luận mới nhất, một đoạn video được đăng tải trên Facebook cho thấy nữ du khách, được cho là người Nhật Bản, cầm lái chiếc tàu chở khách “vaporetto” khi vị thuyền trưởng và một nhân viên khác đứng bên cạnh và cười nói vui vẻ.

Người đã đăng tải video kêu gọi phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn việc làm của vị thuyền trưởng trong khi những người khác sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nói lên mối quan tâm của họ.

Một người đàn ông đã đăng trên Twitter rằng không có một giới hạn nào về những việc một thuyền trưởng có thể làm.

Ông Gianluca Cuzzolin, quản lý của Actv - công ty tư nhân quản lý dịch vụ điều hướng của thành phố - cho biết hành động xử lý kỷ luật đã được thi hành đối với thuyền trưởng và các nhân viên trong đoàn, những người đã bị cách chức khỏi các vị trí làm việc.

Ông Cuzzolin thông báo với truyền thông Ý rằng “Chuyện như vậy không nên xảy ra và không được lặp lại. Quá trình xử lý kỷ luật đã tiến hành. Nhưng cần nhấn mạnh rằng thuyền trưởng không bao giờ để khách du lịch điều khiển phương tiện cả.”

Lãnh đạo công đoàn địa phương, ông Valter Novembrini, phát biểu với tờ Corriere della Sera, “Chúng tôi là những người đầu tiên yêu cầu đảm bảo an toàn trên tàu thuyền. Nhưng nếu nhân viên là những người đầu tiên hành động như vậy thì làm sao chúng ta có thể tin tưởng được?

Vào tháng 8/2018, 2 người chết và 4 người khác bị thương khi một chiếc thuyền máy va chạm với một chiếc thuyền đánh cá. Trong một sự cố tiếp theo cũng vào thời điểm đó, 2 khách du lịch đã bị thương khi một rào chắn đâm vào cầu tàu lúc tàu chở khách đang đi vào bến neo đậu.

Đã có những lời kêu gọi kiểm soát nhiều hơn trên Kênh đào Grand vào năm 2013 khi một du khách người Đức đã chết sau khi chiếc thuyền gondola mà anh ta đang lái va chạm với một chiếc tàu chở khách.

Mùa hè này, thành phố đã tuyên bố đàn áp thẳng tay những chiếc thuyền giải trí với việc cấm ca nô, thuyền kayak và ván lướt sóng sử dụng Kênh đào Grand cũng như các tuyến đường thủy chính khác.

Theo Telegraph

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán