Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Pháp cấm người mẫu siêu gầy

Luật cấm sử dụng người mẫu thời trang không khỏe mạnh ở Pháp đã có hiệu lực.Ngành công nghiệp người mẫu từ lâu đã chịu áp lực về những hình ảnh không thực tế - Ảnh: Getty Images

Người mẫu sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe của bác sĩ, đặc biệt là chỉ số cơ thể (BMI) - thước đo cân nặng so với chiều cao.

Bộ Y tế cho biết điều này nhằm chống lại tình trạng rối loạn ăn uống và nhận thức sai lầm về vẻ đẹp.

Những hình ảnh đã qua chỉnh sửa sẽ phải được ghi chú rõ ràng từ ngày 01/10/2017.

Dự luật trước đây đã đề xuất chỉ số BMI tối thiểu cho người mẫu, dẫn đến những phản đối từ các công ty người mẫu ở Pháp.Người mẫu phải cung cấp chứng nhận sức khỏe của bác sĩ khi nộp hồ sơ xin việc - Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, dự luật cuối cùng được Đại biểu Quốc hội 2015 ủng hộ cho phép bác sĩ quyết định liệu rằng người mẫu có quá gầy hay không bằng cách tính đến trọng lượng, tuổi tác và hình dáng cơ thể.

Các nhà tuyển dụng vi phạm điều luật này có thể bị phạt tới 75.000 Euro (tương đương 63.500 bảng Anh hoặc 82.000 đô la Mỹ) và bị kết án đến 6 tháng tù.

Bà Marisol Touraine - Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp tuyên bố hôm thứ Sáu (05/5/2017) rằng việc cho giới trẻ thấy những hình ảnh có tính quy chuẩn và không thực tế này sẽ làm giảm giá trị bản thân và lòng tự trọng và có thể tác động đến các hành vi liên quan đến sức khoẻ.

Pháp không phải là quốc gia đầu tiên đưa ra luật về người mẫu siêu mỏng - Ý, Tây Ban Nha và Israel đều đã làm như vậy.

Biếng ăn ảnh hưởng khoảng từ 30.000 đến 40.000 người ở Pháp, trong đó 90% là phụ nữ.

Theo BBC

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán