Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tính năng mới của Facebook nhằm hạn chế tin sai sự thật

Facebook đang thay đổi hệ thống nhằm hạn chế tin sai sự thật phát tán và loại bỏ các tài khoản giả mạo.“Chúng tôi đã phát hiện ra rằng khi mọi người thể hiện mình trên Facebook giống với bản thân họ trong cuộc sống thực thì họ hành động có trách nhiệm hơn”, Shabnam Shaik  - Giám đốc kỹ thuật Facebook đã đăng lời giải thích cho các quyết định này. “Các tài khoản giả mạo không theo cách thức này và chúng liên quan chặt chẽ đến việc tạo ra và phát tán thư rác. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc loại bỏ các tài khoản giả mạo và hoạt động của chúng khỏi nền tảng của chúng tôi.”

Công ty Facebook tại Menlo Park, California sẽ kết hợp các mô hình hoạt động bao gồm đăng nội dung tương tự hoặc đăng số lượng tin nhắn cao hơn bình thường trong nỗ lực ngăn chặn các tài khoản giả mạo.

Những thay đổi được thực hiện trong hệ thống giúp Facebook loại bỏ hơn 30.000 tài khoản giả mạo tại Pháp.

Khi thực hiện những thay đổi này, Facebook hy vọng có thể loại bỏ yếu tố tài chính của việc gửi thư rác.

Shaik cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện rất nhiều thông tin giả mạo liên quan đến tài chính, và như một phần trong công việc nhằm thúc đẩy một xã hội thông tin, chúng tôi đã tập trung ngăn chặn những người không trung thực trong việc khai thác nền tảng của chúng tôi hoặc sử dụng Facebook để thu lợi từ các trang tin giả mạo”.

Theo Fox News

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán