Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tổng giám đốc điều hành Yahoo tân trang email

Yahoo tung ra phiên bản email mới của mình - đây là sản phẩm lớn đầu tiên kể từ khi Tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer đứng mũi chịu sào dẫn dắt Yahoo khi công ty này gặp khó khăn cách đây 5 tháng.

Mayer tiếp tục duy trì sự tập trung của Yahoo trên các thiết bị di động bằng phiên bản mới của sản phẩm Mail Yahoo cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, bên cạnh phiên bản cải tiến của sản phẩm thư điện tử cho người dùng máy tính cá nhân (PC) có cắt giảm các tính năng phụ trợ mà Yahoo cho biết sẽ làm hiệu suất email nhanh hơn.

Theo comScore, Yahoo có sản phẩm thư điện tử số 1 tại Hoa Kỳ và đứng vị trí thứ 3 trên toàn thế giới, sau Gmail của Google và Hotmail của Microsoft. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ trong tháng 11 năm nay, số lượng người sử dụng email Yahoo đã giảm 16% so với một năm trước đó, trong khi số người sử dụng Gmail lại tăng 25%. Trong tháng 10, Yahoo mất 7% người dùng trên toàn thế giới trong khi Gmail tăng 20%.

Các nhà phân tích cho rằng việc sụt giảm số lượng người dùng email của Yahoo một phần do xu hướng của giới trẻ. Họ thích dùng các tin nhắn văn bản hơn là email.

Yahoo đã công bố ứng dụng email cập nhật cho điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành Android, cũng như các ứng dụng độc lập đầu tiên của Yahoo dành cho iPhone của Apple, đồng thời cũng phát hành một phiên bản được thiết kế cho máy tính bảng và PC dựa trên hệ điều hành Windows 8 mới của Microsoft. Vivek Sharma, Tổng giám đốc Yahoo Mail & Messenger cho biết nhóm các ứng dụng trên điện thoại di động mới này là một phần trong mục tiêu của Yahoo đảm bảo rằng sản phẩm của mình là có sẵn trên tất cả các nền tảng điện thoại di động lớn - một động thái mà ông cho biết sẽ giúp Yahoo duy trì sự phổ biến của sản phẩm email đối với những người dùng trẻ tuổi.

Phiên bản Yahoo Mail mới dùng cho PC có ít mục quảng cáo hơn. Người dùng có thể vào thẳng hộp thư của mình và các mục quảng cáo chỉ xuất hiện sau khi thư được gửi đi. Những cải tiến này giúp cho người dùng có thể tiếp cận hộp thư đến nhanh hơn 40%.

Mayer, Tổng giám đốc điều hành 37 tuổi của Yahoo, đã truyền sức sống mới cho các sản phẩm web của Yahoo và đảo ngược tình huống sau nhiều năm sụt giảm doanh thu. Là một cựu giám đốc điều hành của Google ở thung lũng Silicon, Mayer được nhiều người biết đến về sự am hiểu các sản phẩm web của mình, mặc dù một số nhà phân tích và các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và lưu ý rằng Mayer trước đây chưa bao giờ dẫn dắt bất kỳ công ty nào trong vai trò là một Tổng giám đốc điều hành.

Theo Reuters.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán